Lộ trình ngành Y tại Mỹ - Hành trình gian nan cho trái tim đầy đam mê

Ngày nay khi nhắc đến du học và định hướng phát triển nghề nghiệp cho con, các bậc phụ huynh đều nghĩ ngay đến ngành Y. Đây là ngành nghề không những giúp ổn định sự nghiệp, thực hiện sứ mệnh cao cả trong hành trình cứu người, cứu đời mà còn được mọi người tôn trọng, vinh danh. 
Mỹ là đất nước sở hữu nền giáo dục hàng đầu, vì thế Y khoa là một trong những ngành thế mạnh của Mỹ. Tuy nhiên, để học được ngành Y tại Mỹ bạn phải có một sự đam mê mãnh liệt, và phải thực sự nghiêm túc trong học tập và nghiên cứu. 
Dưới đây, Hằng Lương chia sẻ đến các bạn những điều kiện cần và đủ cho hành trình theo đuổi ngành Y khoa tại Mỹ:
1. Đại Học 4 năm (Pre-medicine – cấp bằng B.S/ B.A):
Để vào trường Y, ít nhất sinh viên phải tốt nghiệp Đại học (Thường là Bachelor of Science hoặc Bachelor of Art). Tại các trường Đại học này, sinh viên sẽ được học các môn khoa học đại cương (Sinh Học, Hóa Học, Hóa Học Hữu Cơ, Vật Lý) nhằm mục đích chuẩn bị kiến thức cho một số lĩnh vực khoa học cơ bản. Để tốt nghiệp bằng Pre-medicine, sinh viên phải trải qua kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test) – là kì thi đánh giá kiến thức và khả năng của sinh viên trong khả năng giải đoán các vấn đề trong địa hạt sinh vật học, hóa học, và vật lý
Bên cạnh đó, các công việc thiện nguyện, hoạt động ngoại khóa, làm cộng đồng, nghiên cứu và kết quả phỏng vấn là các yếu tố để được chọn vào trường Y khoa sau 4 năm Đại học.
2. Trường Y Khoa (Medical School cấp bằng Tiến sĩ Y khoa – Doctor of Medicine, M.D.):
Chương trình kéo dài 4 năm và chia làm 2 thời kỳ. 2 năm đầu tập trung vào các môn khoa học căn bản xen kẽ với thực tập tại bệnh viện. 2 năm cuối thực tập với tất cả các khoa và chuyên ngành. Để được lên năm 3, sinh viên ngành Y phải thi đậu USMLE 1 (* USMLE – United States Medical Licensing Examination là kỳ thi Quốc gia lấy chứng chỉ hành nghề Y). Để tốt nghiệp trường Y Khoa, sinh viên bắt buộc phải đậu USMLE 2 và USMLE CS. Điểm USMLE 1,2, và CS (Clinical Skills) dùng để nộp khi xin vào trường nội trú.
Sau khi tốt nghiệp Y khoa, sinh viên được cấp bằng Tiến sĩ Y khoa (Doctor of Medicine) và có thể làm ở các vị trí: Nhà nghiên cứu Khoa học, dược sĩ, y tá, điều dưỡng, sản phụ khoa, gây mê … Và để trở thành Bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ đa khoa thì sinh viên cần phải trải qua 3-7 năm tại trường Nội trú Y khoa.
3. Trường Nội trú chuyên khoa (Graduate Medical Education – Cấp chứng chỉ hành nghề Y):
Trường nội trú bao gồm Residency (Đa Khoa)Fellowship (Chuyên Khoa). Tùy vào trường mà sinh viên đăng ký theo học sẽ có thời gian học Residency và Fellowship là khác nhau. Ban đầu, các sinh viên đều phải đăng ký học nội trú Residency, bao gồm tất cả các môn học chuyên khoa. Sau đó là kỳ thực tập Fellowship, chọn ra một số khoa để học chuyên sâu sau khi đã học xong nội trú Residency. Tất cả các Bác sĩ muốn hành nghề tại Mỹ bắt buộc phải trải qua những năm nội trú tại các trường Graduate Medical Education này.
Các bác sĩ nội trú làm việc khoảng 50-60 giờ/tuần. Có những chuyên ngành như Phẫu Thuật (Ngoại) có thể kéo dài đến 80 giờ/tuần. Vì vậy, các sinh viên cần phải có kiến thức lâm sàng và sức khỏe tốt để có thể hoàn thành chương trình nội trú căng thẳng này.
Chương trình nội trú kéo dài từ 3 đến 7 năm tùy theo chuyên ngành. Trong thời gian này, các sinh viên ngành Y sẽ thi USMLE 3, là kỳ thi cuối cùng trong chuỗi bài thi lấy chứng chỉ hành nghề.
Sau khi được cấp bằng, các bác sĩ còn phải tham dự một kỳ kiểm tra 3 năm một lần để kiểm tra tiêu chuẩn hành nghề. Vì vậy, bác sĩ tại Mỹ phải liên tục học hỏi nâng cao trình độ, bổ sung kiến thức. Nếu không đạt thì phải ngưng hành nghề cho đến khi vượt qua bài kiểm tra 3 năm tới.
Như vậy, để học tập và trở thành bác sĩ tại Mỹ, bạn phải đầu tư một khoảng thời gian 11 - 15 năm. Một quá trình đủ dài để bạn nắm vững kiến thức cũng như đạo đức ngành nghề của một y bác sĩ. Tuy nhiên nó sẽ là một hành trình khá dài nếu bạn không đủ ý chí và chuyên môn để vượt qua.
Các bậc phụ huynh cũng không nên vì quá tự hào cho một ngành cao quý mà định hướng sai lệch cho con em của mình nếu con bạn không đủ khả năng. Vì ngành Y là một ngành không hề đơn giản. Bạn phải thực sự đam mê thì mới có thể đi đường dài cùng nó.
Đăng ký tư vấn ngay duhochangluong.edu.vn/lien-he.html 
để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và nhận những ưu đãi từ Hằng Lương khi du học M trong năm 2020.
Hằng Lương Education – đã có hơn 500 sinh viên hằng năm chọn trung tâm tư vấn Du Học Hằng Lương để nộp hồ sơ du học, đó là lý do không ngừng nghỉ nỗ lực của chúng tôi dành cho khách hàng:
• Không chỉ dừng lại tại lãnh thổ Việt Nam, mà đến khi các bạn hoàn tất thủ tục và bay sang nước sở tại, chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ các bạn hết mình.
• Chúng tôi xuất phát đều là những sinh viên du học xa nhà, nhận biết được những khó khăn của các bạn trẻ, vì thế, chúng tôi đặt “Tâm Huyết” của mình vào từng hoàn cảnh của khách hàng .
• Tự hào là 1 trong 20 công ty tư vấn du học đầu tiên được cấp phép từ Sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 15 năm kinh nghiệm, Hằng Lương tự tin sẽ vạch ra cho bạn một lộ trình phù hợp tại các trường hàng đầu, đáp ứng mọi tiêu chí của bạn.
• Đến với Hằng Lương, mọi khoản phí bạn sẽ trực tiếp thanh toán với trường, dựa vào thông tin trên hóa đơn và thông tin tài khoản của trường.
• Bạn hoàn toàn yên tâm với quy trình làm hồ sơ nhanh và nộp sang trường trong 24h làm việc.
• Công ty sẽ mở lớp Pre - Departure trước khi bay miễn phí
• Hằng Lương thường xuyên cử tư vấn viên sang các trường thuộc nước sở tại thăm hỏi học viên của Công ty đang theo học, từ đó Công ty luôn hỗ trợ kịp thời khi học viên cần.
• Ngoài ra, Hằng Lương luôn dành những chính sách ưu đãi, học bổng đặc biệt và tốt nhất cho học viên của mình, đảm bảo phù hợp với tài chính và lộ trình bạn mong muốn. Đến với Hằng Lương khách hàng luôn cảm nhận được sự Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp.
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TPHCM
☎️ Tel: (028) 39 699 400/ 39 699 434 / 39 600 218
📞Hotline: 093 2233 521 / 091 5093 521
📱 Zalo/Viber: 0399995919
📧 Email: admin@duhochangluong.com
Du học Mỹ

Cảm nhận sinh viên

Được tư vấn kỹ lưỡng bởi tư vấn viên Hằng Lương, Chí Tuyên đã quyết định cho mình một lộ trình học phù hợp ...

Lưu Chí Tuyên

Lưu Chí Tuyên

Được tư vấn kỹ lưỡng bởi tư vấn viên Hằng Lương, Tuyên Đình đã quyết định cho mình một lộ trình học phù ...

Lưu Tuyên Đình

Lưu Tuyên Đình
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

FLS International
Hệ Thống Giáo Dục Wellspring
Hệ thống trung học CATS Academy Boston
Đại Học St. Thomas
Đại Học Elmhurst
Đại Học Johnson & Wales
CityU of Seattle
Đại Học Full Sail
Edu Catius
Đại học Suffolk
Đại học bang Washington
Đại học Alabama ở Birmingham (UAB
Đại học Saint Louis
Đại Học Drew
Đại Học George Mason
Đại Học Marshall
Đại Học Bang Colorado (CSU)
Đại Học South Florida (USF)
Đại học Oregon State
Tập Đoàn Giáo Dục INTO
Tổ chức giáo dục NACEL
Đại Học Idaho
Cao Đẳng Richard Bland
Đại Học Virginia Commonwealth
Đại học Massachusetts (UMASS)
Đại Học New Hampshire
Đại Học Florida Atlantic
Tập Đoàn Giáo Dục Navtitas
Học Viện Công Nghệ Stevens
Trường Đại Học Claremont Graduate
Đại Học Brandeis
Bay State College
Iona College
University of Nebraska–Lincoln
University of St Thomas
EduCo Global
DeVry
FLORIDA
PENINSULA
NORTHERN ARIZONA
FLS
AMERICAN HONORS
LANE
CATS

Liên hệ chúng tôi