GMAT/GRE có thật sự cần khi du học Mỹ - Và câu trả lời là ?

Du học Mỹ là niềm ao ước của khá nhiều bạn trẻ khi mong muốn một tương lai tươi đẹp hơn với bằng cấp danh giá và sự nghiệp thăng tiến. Do đó, nhiều bạn không chỉ dừng lại con đường học tập ở bậc cử nhân, mà còn vươn cao hơn như thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Điều mà các bạn lo ngại khi đăng kí những chương trình sau đại học là yêu cầu đầu vào của nó khá khó, và một trong những yếu tố đó là chứng chỉ GMAT hoặc GRE. Vậy các bạn hiểu thế nào về hai loại chứng chỉ này? Và chúng có thật sự cần khi du học Mỹ ?
1. Bạn hiểu thế nào về GRE ?
GRE (viết tắt từ cụm từ tiếng Anh “Graduate Record Examinations” – tạm dịch là Kỳ thi kỷ lục tốt nghiệp) là một hệ thống kiểm tra, đánh giá nhằm giúp các trường đại học dùng là tiêu chuẩn hàng đầu để xét điều kiện nhập học bậc sau đại học ở Hoa Kỳ, chủ yếu dành cho bậc học Thạc sĩ (Master) và Tiến sĩ (PhD)
Bài thi GRE có 2 dạng là GRE tổng quát (General Test) – là bài thi chung cho các bạn sinh viên muốn học sau đại học và GRE chuyên ngành (Subject Test) – là bài thi chuyên ngành trong 8 lĩnh vực (hóa học, sinh học, khoa học máy tính…). Trên thế giới có khoảng nửa triệu người tham gia dự thi GRE tổng quát hàng năm so với số ít sinh viên chọn bài GRE chuyên ngành.
GRE được làm trên máy tính và gồm 3 phần: ngôn ngữ - định lượng – viết luận phân tích với thang điểm như sau:
Ngôn ngữ (2 phần – 20 câu hỏi): 130 – 170 điểm
Định lượng (2 phần – 20 câu hỏi): 130 - 170 điểm
Viết luận phân tích (38 câu hỏi): 0 – 6 diểm
2. Bạn hiểu thế nào về GMAT ?
GMAT (viết tắt từ cụm tư tiếng Anh “Graduate Management Admission Test”) là kỳ thi nhằm đánh giá trình độ và khả năng của sinh viên để nộp đơn vào chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ quản trị kinh doanh. Cụ thể chứng chỉ GMAT đánh giá các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, toán định lượng, viết luận phân tích mà bạn có được trong quá trình học tập và làm việc.
GMAT được làm trên máy tính, kéo dài trong 210 phút và có cấu trúc như sau:
• Viết phân tích (30 phút – 1 chủ đề): 0 – 6 điểm
• Lý luận tích hợp (30 phút – 12 câu hỏi): 1 – 8 điểm
• Định lượng (75 phút – 37 câu hỏi): 0 – 60 điểm
• Ngôn ngữ (75 phút – 41 câu hỏi): 0 – 60 điểm
• Điểm tối đa trong bài thi GMAT bạn có thể đạt được là 800 điểm
3. Du học Mỹ có cần GMAT và GRE không ?
Theo như phân tích phần trên, GMAT/GRE là 2 chứng chỉ cần thiết để nộp hồ sơ vào chương trình sau Đại học như Thạc sĩ hay Tiến sĩ. GMAT là chứng chỉ yêu cầu cho nhóm ngành xã hội như kinh tế, quản trị kinh doanh,...; GRE yêu cầu cho nhóm ngành kĩ thuật, là những ngành liên quan đến sinh học, khoa học máy tính,...
Hoặc nếu các bạn cảm thấy quá áp lực khi phải ôn và thi GMAT hoặc GRE để vào được ngôi trường Đại học mình thích, thì các bạn có thể lựa chọn chương trình dự bị Thạc sĩ. Chương trình này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kĩ năng và kiến thức để có thể đáp ứng đủ yêu cầu cho chương trình chính của khóa Thạc sĩ.
Tuy nhiên, hiện nay một số trường Đại học miễn yêu cầu GMAT và GRE trong việc xét và đánh giá hồ sơ. Thay vào đó, họ chú trọng đến kết quả học tập và kinh nghiệm làm việc,...Sẽ không có sự khác biệt nào về thứ hạng cũng như chất lượng đào tạo giữa những trường yêu cầu và không yêu cầu GMAT/GRE.
Một số trường Đại học áp dụng miễn giảm GMAT/GRE cho khóa Thạc sĩ, Tiến sĩ có thể kể đến như: Seattle Pacific University, Oregon State University, Drew University, California Lutheran University, Northeastern University.
Chính sách hỗ trợ tuyệt vời từ Hằng Lương
Du học là việc quan trọng và cần phải có đầu tư cũng như định hướng từ sớm. Vì việc học không phải ngày một ngày hai là bạn có thể cải thiện được, và đáp ứng đủ điều kiện cho việc du học dài hạn. Giấc mơ Mỹ đối với nhiều bạn là một sự xa tầm với – xa lẫn nghĩa đen và nghĩa bóng. Tuy nhiên, Hằng Lương sẽ giúp bạn kéo khoảng cách đó dần ngắn lại. Chỉ cần bạn tin chúng tôi – chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình.
Chính sách mới của Hằng Lương chắp cánh thêm động lực nhỏ cho bạn
Đăng ký hồ sơ du học ngay hôm nay cho các kỳ nhập học 2021 – 2022 bạn sẽ được nhận trọn gói dịch vụ hồ sơ Du học Mỹ như sau:
• Tặng phiếu luyện PHỎNG VẤN 1:1 với người nước ngoài
• Tặng phí thi thử IELTS (dành cho sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường)
• Tặng phí phỏng vấn Visa LSQ Mỹ trị giá 160 USD
• Đặc biệt Cash Back (Hoàn tiền) 5.000.000 đồng
Khách hàng nói gì Du Học Hằng Lương
Hằng Lương Education – đã có hơn 500 sinh viên hằng năm chọn trung tâm tư vấn Du Học Hằng Lương để nộp hồ sơ du học, đó là lý do không ngừng nghỉ nỗ lực của chúng tôi dành cho khách hàng:
Không chỉ dừng lại tại lãnh thổ Việt Nam, mà đến khi các bạn hoàn tất thủ tục và bay sang nước sở tại, chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ các bạn hết mình.
Chúng tôi xuất phát đều là những sinh viên du học xa nhà, nhận biết được những khó khăn của các bạn trẻ, vì thế, chúng tôi đặt “Tâm Huyết” của mình vào từng hoàn cảnh của khách hàng.
Tự hào là 1 trong 20 công ty tư vấn du học đầu tiên được cấp phép từ Sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 15 năm kinh nghiệm, Hằng Lương tự tin sẽ vạch ra cho bạn một lộ trình phù hợp tại các trường hàng đầu, đáp ứng mọi tiêu chí của bạn.
Đến với Hằng Lương, mọi khoản phí bạn sẽ trực tiếp thanh toán với trường, dựa vào thông tin trên hóa đơn và thông tin tài khoản của trường.
Bạn hoàn toàn yên tâm với quy trình làm hồ sơ nhanh và nộp sang trường trong 24h làm việc.
Công ty sẽ mở lớp Pre - Departure trước khi bay miễn phí
Hằng Lương thường xuyên cử tư vấn viên sang các trường thuộc nước sở tại thăm hỏi học viên của Công ty đang theo học, từ đó Công ty luôn hỗ trợ kịp thời khi học viên cần.
Ngoài ra, Hằng Lương luôn dành những chính sách ưu đãi, học bổng đặc biệt và tốt nhất cho học viên của mình, đảm bảo phù hợp với tài chính và lộ trình bạn mong muốn. Đến với Hằng Lương khách hàng luôn cảm nhận được sự Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp.
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TPHCM
☎️ Tel: (028)39 699 400/ 39 699 434 / 39 600 218
📞Hotline: 093 2233 521 / 091 5093 521
📱 Zalo/Viber: 0399995919
📧 Email: admin@duhochangluong.com
Du học Mỹ

Cảm nhận sinh viên

Được tư vấn kỹ lưỡng bởi tư vấn viên Hằng Lương, Chí Tuyên đã quyết định cho mình một lộ trình học phù hợp ...

Lưu Chí Tuyên

Lưu Chí Tuyên

Được tư vấn kỹ lưỡng bởi tư vấn viên Hằng Lương, Tuyên Đình đã quyết định cho mình một lộ trình học phù ...

Lưu Tuyên Đình

Lưu Tuyên Đình
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

DeVry
FLORIDA
PENINSULA
NORTHERN ARIZONA
FLS
AMERICAN HONORS
LANE
CATS

Liên hệ chúng tôi