Hướng dẫn quá cảnh tại Manila khi Du học tại Philippines

Khi quyết định du học Philippines và tìm trường Anh ngữ tốt phù hợp với bản thân, các bạn học viên sẽ thấy đại đa số các trường Anh ngữ tốt đều tập trung tại Cebu hoặc Baguio, Clark. Vì vậy hầu hết các bạn học viên đều phải quá cảnh tại Manila. Đối với các bạn học tại Baguio, Clark khi đến Manila sẽ được đón tại sân bay lên xe ô tô để đi về trường (từ 2 – 6h đi xe ô tô). Nhưng với những bạn tại Cebu và Bacolod cần phải đi thêm một chuyến bay nữa để đến trường Anh ngữ.
Tâm trạng chung của những bạn học viên trước khi du học tiếng Anh đó là lo lắng. Những lo lắng đầu tiên đó là thủ tục hải quan nhập cảnh tại Philippines sau nữa là quá cảnh tại Manila. Dưới đây là những nhắc nhở chú ý dành cho học viên khi quá cảnh tại sân bay Manila.
1. Chú ý khoảng cách các chuyến bay khi quyết định du học Philippines.
Với các bạn học viên đến Cebu cần có 2 vé máy bay cho mỗi chiều đi như từ thành phố Hồ Chí Minh đến Manila và từ Manila đến Cebu. Các bạn cần chú ý thời gian khoảng cách giữa hai chuyến bay sao cho hợp lý. Với các chuyến bay quốc tế rất ít khi bị delay tuy nhiên để phòng tránh bạn nên dời chuyến bay với khoảng cách từ 3 tiếng trở lên.
Thông tin về đường bay:
- Tại đầu thành phố Hồ chí Minh có hai hãng bay là Philipines Airlines với 1 chuyến bay trong ngày lúc 9h30 sáng hoặc 3h30 chiều. Cebu Pacific với chuyến bay 1h sáng hàng ngày.
- Tại đầu Hà nội có duy nhất hãng Cebu Pacific với chuyến bay 1h sáng vào các ngày thứ 4, thứ 6 và chủ nhật trong tuần.
2. Phân luồng hành lý.
Nếu khoảng cách chuyến bay của bạn không xa từ 3 đến 4 tiếng, bạn có thể đề nghị với nhân viên check in tại Việt Nam chuyển thẳng hành lý của bạn đến chuyến bay kế tiếp. Trong trường hợp khoảng cách hai chuyến bay cách xa nhau, bạn nên lấy hành lý của mình để phòng trừ việc bị thất lạc hành lý.
4. Xuống sân bay Manila.
Xuống sân bay Manila bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh Philippines tại đây hãy nhớ luôn cần theo vé máy bay khứ hồi, thư mời nhập học, invoice thông báo học phí của trường nhé. Sau khi hoàn thành xong thủ tục nhập cảnh bạn đến băng chuyền để lấy hành lý. Tại mỗi băng chuyền sẽ có hình ảnh màn hình ghi số chuyến bay và nơi xuất phát, hãy tìm đúng băng chuyền có số chuyến bay của mình để tránh việc thất lạc hành lý.
5. Đến sân bay nội địa của Manila.
Sau khi lấy hành lý và ra khỏi sân bay quốc tế bạn có thể hỏi đường đến sân bay nội địa trên tầng 2 của sân bay. Hầu hết tại các con đường đi đến sân bay nội địa đều có bảng hướng dẫn rõ ràng và dễ nhìn thấy nên bạn không cần quá lo lắng vì điều này. Chưa kể đến có những nhân viên an nình nhiệt tình sẽ dẫn bạn đến tận sân bay nội địa.
6. Thủ tục check in tại sân bay nội địa.
Thủ tục check in tại sân bay nội địa rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa hộ chiếu vé máy bay và cân hành lý, qua cửa an ninh tiến vào khu vực đợi chuyến bay của sân bay.
7. Một số chú ý khi bạn vào bên trong khu vực đợi bay của sân bay nội địa.
Khi vào khu vực đợi chuyến bay của sân bay nội địa có đầy đủ các quán ăn, quán cà phê… để bạn có thể thả lỏng bản thân. Tuy nhiên hãy đổi một chút tiền đô sang peso (mặc dù không được giá như khi bạn đổi bên ngoài nhưng chênh lệch rất nhỏ) vì các quán ngay tại trong sân bay nội địa đều chỉ dùng tiền peso để mua bán. Nếu bạn muốn đi vệ sinh hãy nhìn sang phía tay phải tính từ cổng an ninh vào sân bay.
8. Đến sân bay tại Cebu.
Lên chuyến bay nội địa và sau 45 phút, bạn sẽ có mặt tại Cebu. Tiến hành ra lấy hành lý từ khu vực lấy hành lý có thể nhìn ra cửa ra vào, bạn sẽ thấy nhân viên của trường Anh ngữ cầm bảng tên của trường đón bạn (hoặc nhân viên MYD).
Qua bài viết các bạn có thể thất quá cảnh tại Manila thực ra rất đơn giản và không hề phức tạp. Để có thể chuẩn bị tốt hơn cho bản thân khi ở tại sân bay Manila, các bạn có thể chuẩn bị có mình những câu hỏi tiếng Anh cần thiết nhé.
Để được hướng dẫn chi tiết, hãy liên hệ để được chuyên viên tư vấn của Hằng Lương hỗ trợ 
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TPHCM
☎️ Tel: (028)39 699 400/ 39 699 434 / 39 600 218
📞Hotline: 093 2233 521 / 091 5093 521
📱 Zalo/Viber: 0399995919
📧 Email: admin@duhochangluong.com

Cảm nhận sinh viên

Hằng Lương chúc mừng bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung đã nhận thành công visa du học Philippines tại Trường Anh ...

Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung đã nhận thành công visa du học Philippines

Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung đã nhận thành công visa du học Philippines

Hằng Lương chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Bảo Nhi đã nhận thành công visa du học Philippines tại Trường Anh ngữ CIA.

Chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Bảo Nhi đã nhận thành công visa du học Philippines

Chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Bảo Nhi đã nhận thành công visa du học Philippines

Hằng Lương chúc mừng bạn Trần Thị Von Na đã nhận thành công visa du học Philippines tại trường Philinter.

Trần Thị Von Na

Trần Thị Von Na

Hằng Lương chúc mừng bạn Nguyễn Thị Thiên Nga đã nhận thành công visa du học Philippines khóa ESL và Pre - IELTS tại ...

Nguyễn Thị Thiên Nga

Nguyễn Thị Thiên Nga

Hằng Lương chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Trúc & Nguyễn Trung Hậu đã nhận thành công visa du học Philippines tại trường ...

Nguyễn Thanh Trúc và Nguyễn Trung Hậu

Nguyễn Thanh Trúc và Nguyễn Trung Hậu
Học bổng các nước
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

E&G
Monol
EVA
SME
CPIS
CONCORDIA
PHILINTER
BECI
BOC
C&C
CIA
CIP

Liên hệ chúng tôi