Thông tin cơ bản khi xin visa du lịch Anh Quốc

Thông tin cơ bản khi xin visa du lịch Anh Quốc

Ngày nay, Anh là một quốc gia nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland. Người ta thường nói đi du lịch là khám phá thêm một nền văn hóa mới, nước Anh xinh đẹp là một trong những vùng đất mà bạn có thể khám phá ra rất nhiều điều kỳ thú khi đến vùng đất này.


Du học Anh


Nước Anh, trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị lớn trên thế giới. Đến với nước Anh, bạn sẽ không chỉ bị hấp dẫn bởi kiến trúc độc đáo mà còn bởi những nét độc đáo trong văn hóa nghệ thuật cũng là một trong những vẻ độc đáo quyến rũ du khách đến với quốc đảo xinh đẹp này. Trong hành trình đến với nước Anh, bạn sẽ thật sự thích thú với những hoạt động văn hóa hết sức sôi động bới các triển lãm văn hóa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tinh hoa văn hóa độc đáo của các viện bảo tàng lớn và quy mô ở khắp nước Anh.


Theo Ban tổ chức Thăm Anh quốc (Visit Britain) cho biết, gần 2/3 lượng khách tiềm năng của đất nước này cảm thấy hứng khởi khởi với các chương trình triển lãm và viện bảo tàng. Tại London và một số thành phố còn có nhiều chương trình hòa nhạc với quy mô lớn thu hút rất nhiều khách du lịch. Theo con số thăm dò mới nhất, khoảng 49% lượng du khách có nhu cầu tới xem các chương trình hòa nhạc. Trong khi đó, 22% số dân Anh lại lựa chọn phương thức giải trí văn hóa cho những kỳ nghỉ của mình. Tiếp quản ngọn đuốc Olympic từ Bắc Kinh sau Thế vận hội Thể thao Trung Quốc năm 2008, London sẽ trở thành nơi đăng cai Thế vận hội thể thao vào năm 2012. Dẫn đầu trào lưu này là Liverpool, Thủ đô Văn hóa châu Âu dự kiến sẽ chào đón thêm khoảng 2 triệu khách du lịch hòa nhịp vào chuỗi 300 sự kiện văn hóa liên tiếp trong năm.

Du học Hằng Lương (www.duhochangluong.edu.vn) hàng đầu trong lĩnh vực hồ sơ xin visa du học, du lịch Anh Quốc tại Việt Nam

Nói chung, về cơ bản,enếu muốn xin visa sang Anh du lịch hoặc thăm thân nhân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:


• Đơn xin visa.

• Hộ chiếu.

• Ảnh (chụp trên nền trắng).

• Nếu người xin visa có bạn bè hoặc người thân ởAnhvà sẽ ở nhà họ trong thời gian lưu trú tạiAnhthì phải có thư bảo lãnh của bạn bè, người thân.

• Bằng chứng về tài chính của người trả tiền cho chuyến đi (nếu bạn là người tự lo tiền cho chuyến đi, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình).

• Bằng chứng về công việc của người xin visa ở Việt Nam.

• Bằng chứng về tài sản của người xin visa (sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà…).

• Hộ khẩu gia đình (bản copy).

• Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin thị thực.


Lưu ý:

1. Trên đây là những thủ tục cơ bản, cán bộ Thị thực có thể sẽ yêu cầu người xin thị thực bổ sung thêm những giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực.

2. Khi nộp hồ sơ, người xin thị thực cần mang theo giấy tờ gốc và một bộ photo.

3. Người xin thị thực cần đảm bảo nộp đúng loại thị thực trước khi nộp đơn, nếu nộp sai loại, đơn xin thị thực có thể bị từ chối.

Liên hệ chúng tôi