Series các ngành học đã và đang cần nhân lực tại Úc - Phần 1

Accounting and Finance - Công việc "TOP" trong vỏ bọc của những số khô khan
Triển vọng việc làm cao: Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán tại Úc có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai khi đây là ngành không thể thiếu và luôn cần đến nhân lực tại nước Úc. Không có tình trạng thiếu việc làm kế toán trong tương lai gần. 
Số người làm Kế toán tăng trưởng rất mạnh trong 5 năm qua và dự kiến sẽ tăng trong 5 năm tới: Từ 199.200 năm 2018 đến 207.200 vào năm 2023. Có khả năng sẽ có khoảng 84.000 cơ hội việc làm trong 5 năm (đó là khoảng 16.800 một năm).
Kích thước: Đây là một ngành nghề có quy mô rất lớn.
Thất nghiệp: Tỷ lệ thất nghiệp dưới mức trung bình năm 2018.
Địa điểm: Các kế toán làm việc ở rất nhiều vùng của nước Úc. New South Wales là một trong những địa điểm khá lý tưởng.
Các ngành: Hầu hết làm việc trong các dịch vụ, khoa học và kỹ thuật; dịch vụ tài chính và bảo hiểm; và sản xuất.
Thu nhập: Người làm việc toàn thời gian có thể kiếm được khoảng 1.660 đô la mỗi tuần (cao hơn mức trung bình 1.460 đô la). Thu nhập có xu hướng thấp hơn khi bắt đầu và cao hơn khi có kinh nghiệm.
Giờ: Người làm việc toàn thời gian dành khoảng 43 giờ mỗi tuần tại nơi làm việc (so với mức trung bình là 44 giờ).
Tuổi: Độ tuổi trung bình là 38 tuổi (so với trung bình 40 tuổi).
Giới tính: 52% là nữ (so với mức trung bình 48%).
Nhu cầu toàn cầu: Khi nền kinh tế thế giới phát triển, nhu cầu sinh viên tốt nghiệp kế toán trở nên mạnh mẽ hơn. Việc sinh viên có bằng cấp từ các nhà cung cấp giáo dục Úc được công nhận ở nước ngoài là một lợi thế không thể chối cãi của người học.
Tương lai tươi sáng: Do nhu cầu cao đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán và cũng như các ngành liên quan đến kế toán khác, những ngành nghề này được liệt kê liên tục trong Skilled Occupations List (SOL) và Consolidated Sponsored Occupations List (CSOL). Các ví dụ trong danh sách này là Kế toán (Tổng hợp), Kế toán quản trị, Kế toán thuế, Kiểm toán viên bên ngoài, Giám đốc đầu tư tài chính. 
Nếu bạn quyết định học ngành Kế toán và Tài chính, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu trong việc có được việc làm trong tương lai. Công việc trong kế toán luôn luôn có nhu cầu và các kỹ năng bạn học được thông qua ngành này có thể chuyển giao và có thể được áp dụng cho nhiều ngành học khác.
Học Accounting and Finance là học những gì ?
Ngành Kế toán và Tài chính là tất cả đều liên quan đến tiền nhưng có một sự khác biệt giữa cả hai chuyên môn.
Kế toán liên quan đến một loạt các phân tích thông tin cho nhiều khía cạnh khác nhau của một doanh nghiệp trong khi Tài chính chỉ quan tâm đến các quỹ tiền tệ của doanh nghiệp nói trên bao gồm quản lý tài sản, nợ và kế hoạch tăng trưởng trong tương lai.
Các lĩnh vực chính trong Accounting and Finance là gì ?
Chỉ có hai lĩnh vực chính về Kế toán và Tài chính mặc dù có những trường Đại học cung cấp các loại chương trình khác nhau như Cử nhân Kế toán với Luật, Cử nhân Kế toán và Kinh doanh, Cử nhân Tài chính và Quản lý, Cử nhân Tài chính và Tiếp thị,…
Accounting
Accounting là về hồ sơ tài chính trong một doanh nghiệp, bao gồm việc chuẩn bị, đánh giá và quản lý hồ sơ. Bằng cấp kế toán sẽ cung cấp nền tảng cho sự nghiệp kế toán chuyên ngành, thường bao gồm phân tích và sử dụng thông tin tài chính để đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp.
Kế toán có thể được phân loại thành các chủ đề chuyên ngành như kiểm toán, thuế, đánh giá, kế toán quốc tế, kế toán tư pháp và kế toán quản lý.
Finance
Công việc của Finance thường tập trung vào việc quản lý các đối tượng hiện tại và tương lai của một doanh nghiệp, làm cho sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính có tiềm năng sinh lợi hơn một chút so với kế toán. Để chuyên sâu hơn trong lĩnh vực này, tài chính có thể được nghiên cứu thêm về tài chính doanh nghiệp, đánh giá tài chính, tài chính hành vi, thị trường vốn, quản lý đầu tư và nhiều hơn nữa.
Các kỹ năng quan trọng cần thiết trong lĩnh vực này là gì ?
Nhiều kỹ năng quan trọng sẽ được phát triển trong suốt thời gian học tập Accounting and Finance và các kỹ năng này rất hữu ích trong các công việc liên quan đền ngành nghề này sau này. Mặc dù Kế toán và Tài chính là một lĩnh vực cạnh tranh, có một số kỹ năng quan trọng sẽ giúp bạn nổi bật giữa các đối thủ khác:
Kỹ năng về số
Vì Kế toán và Tài chính tất cả là về tiền bạc và số liệu, kỹ năng số là một trong những kỹ năng cần thiết nhất trong lĩnh vực này.
Một kế toán viên sẽ xử lý các hoạt động toán học như cộng, trừ, nhân và chia phần lớn thời gian và cũng sẽ có rất nhiều phương trình kế toán dưới các hình thức khác nhau cần thiết trong hệ thống kế toán kép và chuẩn bị bảng cân đối kế toán.
Giải quyết vấn đề
Kế toán sẽ giải quyết vấn đề bằng cách giúp doanh nghiệp có dòng tiền, giải quyết nợ và cải thiện việc lưu trữ hồ sơ trong khi một chuyên gia tài chính sẽ phải phân tích thị trường và sản phẩm nào có lợi nhuận và công ty nên bán gì để cạnh tranh với đối thủ.
Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản
Kế toán và Tài chính là một ngành phát triển nhanh và giao tiếp rõ ràng là chìa khóa để làm việc hiệu quả tại nơi làm việc. Điều quan trọng là người ta phải có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản hiệu quả để tránh mọi thông tin sai lệch và tăng năng suất tại nơi làm việc.
Yêu cầu đầu vào là gì và các bằng cấp liên quan đến Accounting and Finance ?

Bằng cấp

Yêu cầu đầu vào

Foundation

(Dự bị Đại học)

     ·        IELTS Academic: 5.0 - 6.5

      ·        TOEFL PB: 500 - 550

      ·        TOEFL IBT: 45 - 80 (*kỹ năng viết không dưới 18)

      ·        PTE Academic: 42 - 54 (*kỹ năng viết không dưới  42)

      ·        CAE: 41 - 52

      ·        SPM: tổng hợp của 30-35 hoặc ít hơn ở 5 môn học thuật

Diploma

(Cao đẳng)

     ·        IELTS Academic: 5.5 - 6.0

     ·        TOEFL PBT: 527 - 550

     ·        TOEFL IB: 46 - 68 (*kỹ năng viết không dưới 22)

     ·        PTE Academic: 54 (mỗi phần không được dưới 46)

     ·        CAE: 52

     ·        STPM/ A-level: 2 “Pass”

     ·        UEC: tổng hợp của 30 hoặc ít hơn của 6 môn học thuật

Bachelor

(Đại học)

     ·        IELTS Academic: 6.0 - 6.5

     ·        TOEFL PBT: 550

     ·        TOEFL IB: 60 - 75 (*kỹ năng viết không dưới 20)

     ·        PTE Academic: 50 (mỗi phần phải hơn 42)

     ·        CAE: 52

     ·        Matrikulasi: CGPA 2.0 hoặc hơn

     ·        STPM: CGPA 3.0 hoặc hơn

     ·        UEC: tổng hợp của 20 hoặc ít hơn ở 5 môn học thuật

Mỗi chương trình sẽ mất thời gian bao lâu để hoàn thành?
Thời gian học tập Accounting and Finance là khác nhau tại mỗi bậc học và được liệt kê dưới bảng sau:

Bậc học

Thời gian học tập

Foundation

(Dự bị Đại học)

1 năm

Diploma

(Cao đẳng)

6 tháng – 1 năm

Bachelor

(Cử nhân)

3 năm

Master

(Thạc sĩ)

1 – 2 năm

PhD

(Tiến sĩ)

3 – 4 năm

Cơ hội việc làm là gì ?
Bằng cấp về Accounting and Finance có thể mang lại cho bạn cơ hội việc làm trong các lĩnh vực liên quan bao gồm các công việc liên quan trực tiếp đến bằng cấp của bạn và các công việc khác mà bằng cấp của bạn sẽ hữu ích. 
• Kế toán điều lệ
• Kế toán công chứng
• Kế toán quản trị điều lệ
• Môi giới chứng khoán
• Chuyên gia tính toán
• Giám đốc phát triển kinh doanh
• Phân tích dữ liệu
• Cố vấn thế chấp
• Cố vấn thuế
• Kế toán viên tư pháp
• Nhân viên ngân hàng đầu tư
Dưới đây là danh sách các trường Đại học về ngành Accounting and Finance mà bạn nên cân nhắc:


1.     University of Melbourne

Thành lập vào năm 1853, University of Melbourne liên tục giữ vững thứ hạng của mình trong những trường Đại học hàng đầu thế giới và tạo ra những đóng góp đáng kể tới xã hội trong nghiên cứu, học tập và giảng dạy. Trường Đại học cũng có một trong những chương trình học bổng rộng rãi ở nước Úc với các suất học bổng, trao tặng và giải thưởng cho sinh viên ở những mức độ khác nhau

2.     University of New South Wales

University of New South Wales (UNSW) là một trong những trường Đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc. Sự tham gia toàn cầu của họ được phản ánh trong mạng lưới với nền công nghiệp và các đối tác với cả cộng đồng địa phương và quốc tế. UNSW cũng nổi tiếng cho xếp hạng thứ 24 trên thế giới trong QS và xếp hạng việc làm và học viện xếp hạng 1 bởi các nhà sáng lập start-up tại Úc.

3.     Monash University

Monash University là một trong những trường Đại học lớn nhất của Úc và có bốn campus xuyên suốt Victoria, với khoảng 60,000 sinh viên trên 170 quốc gia. Trường mang đến rất nhiều khóa học trong 10 khoa bao gồm Art, Design, Architecture, Engineering, Law, Medicine, Pharmacy và hơn thế nữa.

4.     University of Sydney

University of Sydney là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Xứ sở chuột túi theo QS World Ranking, chứng tỏ chất lượng và uy tín của trường bằng con số thứ 03 của nước Úc và 42 trên toàn cầu. Trường ĐH có tổng cộng 6 khoa bao gồm Art and Social Sciences, Business, Engineering and Information Technologies, Health Sciences, Medicine và Health and Science.5.     Australian National University

Australian National University (ANU) là một trong những trường Đại học Úc dẫn đầu thế giới và tập trung của trường là về sự xuất sắc trong mảng nghiên cứu và giáo dục đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp luôn đáp ứng nhu cầu cho thị trường việc làm ngày càng phức tạp. ANU bao gồm bảy cao đẳng học thuật bao gồm Art and Social Sciences, Business and Economics, Engineering and Computer Science, Law, Health Science,…

6.     University of Queensland

Hơn 1 thế kỷ qua, University of Queensland đã làm việc với những đối tác hàng đầu dẫn đến việc trường giành được các giải thưởng Australian Award về Chất lượng giảng dạy hơn bất cứ trường Đại học nào khác của Xứ sở chuột túi. Trường được xếp hạng 48 trong QS World Universities Ranking

7.     Macquarie University

Macquarie University là trường Đại học nghiên cứu của Sydney với thư viện công nghệ cao. Trường còn được giải thương 5 sao trong hệ thống đánh giá QS Stars uy tín về giảng dạy, nghiên cứu, khả năng việc làm của sinh viên tốt nghiệp và cơ sở vật chất.8.     RMIT University

RMIT University là một trường Đại học toàn cầu được công nhận về sự dẫn đầu và tân tiến trong công nghệ, thiết kế và kinh doanh mặc dù đây là một trường Đại học non trẻ, xếp hạng 21 thế giới và hạng 5 tại Úc trong số các trường Đại học non trẻ dưới 50 tuổi. RMIT cũng mang đến cơ hội cho sinh viên học tập với những chuyên gia bằng việc là đối tác với những tổ chức  như Adidas, Deloitte và BMW.

9.     University of Adelaide

University of Adelaide nằm trong top 1% thế giới và xếp hạng nhất các trường Đại học Nam Úc. Hiện đang có 8,000 sinh viên quốc tế theo học tại trường trong số 20,000 sinh viên hiện nay.10. University of Western Australia

University of Western Australia (UWA) là một trong những trường Đại học hàng đầu và có danh tiếng trên thế giới về sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và học tập. Hiện trường được xếp hạng 1% thế giới. Trong 60 năm qua, UWA đã nuôi dưỡng 57 học vị Rhodes và nhiều cựu sinh viên thành công khác.

Dịch vụ thiết yếu dành cho sinh viên bởi Hằng Lương
Du học không chỉ đơn thuần là nhận được thư chấp nhận từ các trường Cao đẳng – Đại học mà bạn đã chọn và phê duyệt visa. Vì vậy, tại Hằng Lương chúng tôi luôn hỗ trợ cho sinh viên các dịch vụ vô cùng quan trọng và các tiện ích khác khi bạn tìm kiếm các khóa học tại Úc bao gồm bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế (OSHC), dịch vụ lưu trú, dịch vụ giám hộ và phúc lợi, xin học bổng, hỗ trợ làm hồ sơ và hơn thế nữa
Chính sách mới của Hằng Lương chắp cánh thêm động lực nhỏ cho bạn
Đăng ký hồ sơ du học từ ngày 02/05/2020 đến 31/05/2020
• Tặng phí ghi danh nhập học (Áp dụng cho các trường Hằng Lương đại diện)
• Tặng phí thi thử IELTS (Dành cho sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường)
• Tặng phiếu dịch vụ xin Visa du lịch Úc cho phụ huynh
• Ưu đãi đặc biệt: Tặng $200 USD cho học sinh chưa đủ điểm IELTS
Đăng ký tư vấn du học Úc hoặc gọi ngay hotline 0932233521 để được đội ngũ tư vấn được hỗ trợ miễn phí
và cập nhật tất cả thông tin Du học Úc năm 2020
Hằng Lương Education – Đã có hơn 500 sinh viên hằng năm chọn trung tâm tư vấn Du Học Hằng Lương để nộp hồ sơ du học, đó là nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi dành cho khách hàng:
• Không chỉ dừng lại tại lãnh thổ Việt Nam, mà đến khi các bạn hoàn tất thủ tục và bay sang nước sở tại, chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ các bạn hết mình.
• Chúng tôi xuất phát đều là những sinh viên du học xa nhà, nhận biết được những khó khăn của các bạn trẻ, vì thế, chúng tôi đặt “Tâm Huyết” của mình vào từng hoàn cảnh của khách hàng .
 Tự hào là 1 trong 20 công ty tư vấn du học đầu tiên được cấp phép từ Sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 15 năm kinh nghiệm, Hằng Lương tự tin sẽ vạch ra cho bạn một lộ trình phù hợp tại các trường hàng đầu, đáp ứng mọi tiêu chí của bạn.
• Đến với Hằng Lương, mọi khoản phí bạn sẽ trực tiếp thanh toán với trường, dựa vào thông tin trên hóa đơn và thông tin tài khoản của trường.
• Bạn hoàn toàn yên tâm với quy trình làm hồ sơ nhanh và nộp sang trường trong 24h làm việc.
• Công ty sẽ mở lớp Pre - Departure trước khi bay miễn phí
• Hằng Lương thường xuyên cử tư vấn viên sang các trường thuộc nước sở tại thăm hỏi học viên của Công ty đang theo học, từ đó Công ty luôn hỗ trợ kịp thời khi học viên cần.
• Ngoài ra, Hằng Lương luôn dành những chính sách ưu đãi, học bổng đặc biệt và tốt nhất cho học viên của mình, đảm bảo phù hợp với tài chính và lộ trình bạn mong muốn. Đến với Hằng Lương khách hàng luôn cảm nhận được sự Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp.
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TPHCM
☎️ Tel: (028)39 699 400/ 39 699 434 / 39 600 218
📞Hotline: 093 2233 521 / 091 5093 521
📱 Zalo/Viber: 0399995919
📧 Email: admin@duhochangluong.com

Cảm nhận sinh viên

Trương Quốc Anh là một chàng trai chăm chỉ và khá nhút nhát sinh năm 2001. Bạn tìm đến Hằng Lương vào năm 2018 khi bạn ...

Hằng Lương chúc mừng bạn Trương Quốc Anh đã đậu visa du học Úc

Hằng Lương chúc mừng bạn Trương Quốc Anh đã đậu visa du học Úc

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Lưu Khánh Ly đã xuất sắc khi đã chinh phục được Visa Du học ...

Chúc mừng Lưu Khánh Ly đậu Visa Du học Úc (Australia)

Chúc mừng Lưu Khánh Ly đậu Visa Du học Úc (Australia)

Hằng Lương ️chúc mừng bạn Phùng Triệu Cơ đã nhận Visa du học tại trường Insearch: UTS, Australia.️

Cảm nhận của Học sinh Phùng Triệu Cơ khi đạt visa du học Australia

Cảm nhận của Học sinh Phùng Triệu Cơ khi đạt visa du học Australia

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Lê Hoàng Hải Nghi đã nhận thành công visa du học Úc tại trường Queensland University of ...

Lê Hoàng Hải Nghi

Lê Hoàng Hải Nghi

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Lâm Thị Thanh Thảo đã nhận thành công visa du học Úc.

Lâm Thị Thanh Thảo

Lâm Thị Thanh Thảo

Liên hệ chúng tôi