Du học Malaysia ngành kỹ sư hóa dầu tại đại học UCSI

Hóa dầu đang là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn và cũng là một trong những chỉ số đánh giá mức độ phát triển và công nghiệp hóa ở các quốc gia.

Du học Malaysia ngành kỹ sư hóa dầu tại Đại học UCSI đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế bởi giáo trình với mục tiêu tạo ra những thế hệ sinh viên tài năng cho nước nhà cũng như tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có cơ hội học tập.
     Tổng quan trường Đại học UCSI
   Đại học UCSI tọa lạc ngay tại thủ đô Kuala Lumpur và là một trong số ít những trường đại học lớn có chất lượng đào tạo hàng đầu Malaysia. Được thành lập từ năm 1986, Đại học UCSI hiện có hơn 10.000 sinh viên theo học, trong đó có đến gần 5.000 sinh viên quốc tế.
UCSI là trường tại Malaysia có chương trình liên kết đào tạo với hơn 50 trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Flinders, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Queensland (Úc), Đại học Hertfordshire, Đại học Newcastle (Anh), Đại học Manitoba, Đại học Winnipeg (Canada), Đại học Công nghệ Auckland, Đại học Otago (New Zealand), Đại học Kozminski (Phần Lan)… cho phép sinh viên Đại học UCSI sang học chuyển tiếp để lấy bằng quốc tế tại một trong các trường thuộc hệ thống này sau 01 hoặc 02 năm học tại Đại học UCSI.
du-hoc-malaysia
Campus UCSI tại Kuala Lumpur
    Lý do nên học Kỹ sư hóa dầu tại Đại học UCSI?
- Bằng cấp kỹ sư được công nhận trên toàn thế giới
- Chương trình kỹ sư hóa dầu tại đại học UCSI được công nhận bởi Washington Accord – Tổ chức công nhận tất cả bằng cấp của các hiệp hội kỹ sư các nước như Canada, Anh, Mỹ…
- Học phí và chi phí sinh hoạt cho du học Malaysia khá thấp, chỉ khoảng 63.280 RM – 72.600 RM (~15,500$ - 17,800$)
- Một số trường tại Malaysia trong đó có UCSI phát triển chương trình học chuyển tiếp sang những trường đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ, Úc, Canada..
- Chương trình học bằng tiếng Anh, bạn sẽ được luyện tập thường xuyên với ngôn ngữ chuyên ngành Kỹ sư hóa dầu, điều mà học tại Việt Nam không có được.
- Tiếng Anh còn là ngôn ngữ thứ 2 tại Malaysia, cơ hội nâng cao trình độ giao tiếp nhanh chóng
- Cơ sở và trang thiết bị hiện đại tại Đại học UCSI luôn được đầu tư đổi mới đảm bảo sinh viên được học thực tiễn và nghiên cứu
- Trải nghiệm việc làm chuyên nghiệp với chương trình Co-op, sinh viên bắt buộc có ít nhất 2 tháng kinh nghiệm thực tập vào cuối mỗi năm học.
- Trường có khoảng 1.100 đối tác Co-op và sinh viên luôn tìm được việc làm tại các công ty đa quốc gia hàng đầu.
- Các trường tại Malaysia luôn đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên và 90% sinh viên tốt nghiệp khoa kỹ sư tại Đại học UCSI đều kiếm được việc làm trong vòng 3 tháng (Theo khảo sát 2012)
du-hoc-malaysia
Sinh viên UCSI tham gia hoạt động ngoại khóa
Lý do ngành kỹ sư hóa dầu ngày càng mạnh?
- Hợp xu thế phát triển
Ngành công nghiệp dầu mỏ đang dần chuyển về các nước phương Đông với những cường quốc mới nổi lên như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc v.v….
Việt Nam hiện đứng thứ ba trong khu vực Đông Á về xuất khẩu dầu. Với lợi thế đó, đầu tư vào ngành công nghiệp lọc hóa dầu là hướng đi hoàn toàn phù hợp. Bởi vậy, cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp rất rộng mở trước mắt bạn, những người quyết định phát triển sự nghiệp của mình trong ngành lọc hóa dầu.
- Làm việc trong môi trường máy móc tối tân
Sau khi du học Malaysia, tại nhà máy lọc hóa dầu, bạn sẽ được làm việc trong môi trường tự động hóa hoàn toàn với những máy móc, thiết bị điện tử cực kỳ thông minh. Chẳng hạn để điều khiển quá trình lọc dầu, kỹ sư hóa dầu thường làm việc trong phòng điều khiển trên các tháp cao với những sơ đồ, hệ thống máy tính và bảng điều khiển hiện đại... Một môi trường làm việc công nghệ cao như thế có thể là niềm mơ ước của bất cứ bạn trẻ nào.
- Thu nhập tương đối cao
Điều này khá dễ hiểu bởi bạn đang làm việc tại một trong những ngành kinh tế trọng điểm của đất nước. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập trong ngành lọc hóa dầu phụ thuộc rất nhiều vào năng lực cá nhân và sự phấn đấu của bạn.
Mức lương giữa các vị trí công tác trong ngành này có thể rất chênh lệch, phụ thuộc vào trách nhiệm, năng lực chuyên môn và cả hiệu quả công việc của bạn nữa.
- Cơ hội tiếp xúc với bạn bè quốc tế, các chuyên gia nước ngoài
Hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm là một xu thế tất yếu của sự hội nhập và phát triển trên thế giới ngày nay. Việt Nam mới bắt đầu phát triển ngành lọc hóa dầu. Chúng ta chắc chắn sẽ cần nhờ đến nhiều sự giúp đỡ, sự truyền đạt kinh nghiệm của những quốc gia đi trước. Sẽ có nhiều chuyên gia giỏi từ các nước tới làm việc tại những trung tâm nghiên cứu, nhà máy lọc dầu của nước ta. Đây là cơ hội để bạn gặp gỡ, tiếp xúc, nâng cao năng lực chuyên môn và cả vốn văn hóa quốc tế của mình.
Tất nhiên, điều kiện thuận lợi này cũng đặt ra yêu cầu với bạn: đó là phải thường xuyên trau dồi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, để giao tiếp và học hỏi bạn bè quốc tế. Ngoài vốn ngoại ngữ để giao tiếp thông thường, bạn còn phải thường xuyên tự học hỏi, cập nhật, đọc sách, tài liệu để nâng cao vốn ngoại ngữ chuyên ngành kỹ thuật, đặc biệt là ngành lọc hóa dầu.


Cảm nhận sinh viên

Chúc mừng em Nguyễn Thị Thu Hương đạt học bổng toàn phần 100% chi phí học phí tại Đại học Xiamen University, ...

CHÚC MỪNG EM NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG ĐẠT HỌC BỔNG TOÀN PHẦN 100% CHI PHÍ HỌC PHÍ TẠI ĐẠI HỌC XIAMEN UNIVERSITY

CHÚC MỪNG EM NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG ĐẠT HỌC BỔNG TOÀN PHẦN 100% CHI PHÍ HỌC PHÍ TẠI ĐẠI HỌC XIAMEN UNIVERSITY

 Bài viết sau đây lấy kinh nghiệm thực tế từ bạn Trần Thể Nhiên du học sinh Malaysia chương trình Foundation tại ...

HÀNH TRÌNH “LẤY” VISA VÀ HOÀN TẤT CÁC THỦ TỤC NHẬP CẢNH DU HỌC MALAYSIA TRONG GIAI ĐOẠN THÁNG 03/2021

HÀNH TRÌNH “LẤY”  VISA VÀ HOÀN TẤT CÁC THỦ TỤC NHẬP CẢNH DU HỌC MALAYSIA TRONG GIAI ĐOẠN THÁNG 03/2021

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Nguyễn Hoàng Hà đã nhận thành công visa du học Malaysia tại Cao Đẳng ...

Chúc mừng bạn Nguyễn Hoàng Hà đã nhận thành công visa Du học Malaysia

Chúc mừng bạn Nguyễn Hoàng Hà đã nhận thành công visa Du học Malaysia

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Nguyễn Thị Yến đã xuất sắc khi đã chinh phục được Visa Du học ...

Chúc mừng Nguyễn Thị Yến đậu Visa Du học Malaysia

Chúc mừng Nguyễn Thị Yến đậu Visa Du học Malaysia

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Trịnh Văn Hải Đăng đã xuất sắc khi đã chinh phục được Visa Du học ...

Chúc mừng Trịnh Văn Hải Đăng đậu Visa Du học Malaysia

Chúc mừng Trịnh Văn Hải Đăng đậu Visa Du học Malaysia
Học bổng các nước
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

Trường Anh Ngữ Awesome
English Language Company
The One Academy
Global India School
Malvern International Academy
INTI International University & College
Đại Học & Cao Đẳng SEGi
Đại Học Tunku Abdul Rahman (UTAR)
Trường trung học tư thục EPSOM
Swinburne University Malaysia
University of Nottingham
Netherlands Maritime Institute of Technology (NMIT)
Quest International University
UCSI
APU
INTI
toc
CURTIN
HELP
BERJAYA
FAME
KDU
KBU
LIMKOKWING
IMU
MAHSA
TAYLORS
NILAI

Liên hệ chúng tôi