HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VISA DU HỌC HÀ LAN

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn khung quá trình nộp hồ sơ VISA du học cho sinh viên Việt Nam. Xin lưu ý thủ tục cụ thể của từng trường có thể sẽ có sự khác biệt nhất định. Tại Hằng Lương sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức nộp VISA du học cho các bạn theo đúng yêu cầu của trường mà bạn chọn. Các bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm thêm thông tin và chuẩn bị hồ sơ VISA Du học Hà Lan được tốt nhất.
Quá trình thủ tục xin VISA du học của sinh viên Việt Nam sẽ được chia ra 2 phần chính như sau:
PHẦN 1: CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA:
• Chuyển khoản cho trường Hà Lan các chi phí được yêu cầu trong hóa đơn học phí (Invoice), bao gồm:
1. Tiền học phí
2. Đóng phí làm VISA
3. Đóng tiền đặt cọc (Dao động từ 10,500 - 12,000 Euro. Số tiền này sẽ được hoàn trả 100% lại khi sinh viên mở thành công tài khoản tại một ngân hàng ở Hà Lan.) (Lưu ý: Sinh viên có thể lựa chọn phương thức chứng minh tài chính thay thế cho việc đóng tiền đặt cọc)
4. Tiền bảo hiểm (Bảo hiểm cho sinh viên quốc tế là yêu cầu bặt buộc. Bạn có thể lựa chọn mua gói bảo hiểm sinh viên khác mà không phải do trường giới thiệu)
• Trường ở Hà Lan xác nhận khi nhận được tiền thành công và gửi cho sinh viên các giấy tờ điền thông tin để bắt đầu thủ tục xin VISA du học với IND;
Nộp "Giấy xác nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời" cho trường Hà Lan. Lưu ý:
1. Bước này chỉ dành riêng cho học sinh lớp 12
2. Phụ thuộc và quy trình làm VISA của từng trường, mà trường sẽ gửi hồ sơ xin VISA của học sinh tới IND trước hoặc sau khi nhận được “Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời"
Trường Hà Lan sẽ thông báo chính thức với sinh viên nếu toàn bộ giấy tờ xin visa đã đầy đủ và hợp pháp để gửi tới ind. thời gian nhận kết quả visa từ 6-8 tuần.
PHẦN 2: LƯU Ý KHI ĐI LẤY VISA HÀ LAN CẦN CHUẨN BỊ 02 BỘ HỒ SƠ NHƯ SAU:
Bộ 1 sẽ được Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán giữ lại:
- Hộ chiếu đã có chữ ký: Bản gốc + 01 bản photo
- Giấy chấp thuận VISA từ IND - Visa approval (Được viết bằng tiếng Hà Lan - có số V-number): 01 bản photo
- Form MVV
- 02 Ảnh
- Thư chấp nhận học tại trường ĐH Hà Lan: 01 bản photo
- Giấy xác nhận lịch hẹn với ĐSQ/LSQ: 01 bản cứng (nếu có)
Bộ 2 là danh sách giấy tờ dưới đây được sử dụng đối chiếu kiểm tra khi có yêu cầu thêm từ nhân viên Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán, các giấy tờ khác có thể được yêu cầu bổ sung.
- Giấy tờ liên quan chứng minh tiền đặt cọc sinh hoạt phí: 01 bản photo
- TTslip - Điện chuyển tiền thành công: 01 bản photo
- Học bạ THPT hoặc Bảng điểm đại học: Bản gốc + 01 bản sao y công chứng
- Giấy tốt nghiệp THPT tạm thời/ Bằng tốt nghiệp THPT/ Bằng Đại học: Bản gốc + 01 bản dịch thuật công chứng
- IELTS: Bản gốc + 01 bản photo
- Booking/ vé máy bay (Nếu có): 01 bản photo
- Bảo hiểm sức khoẻ Hà Lan: 01 bản photo
Lưu ý dành riêng cho các bạn du học sinh dưới 18 tuổi cần bổ sung thêm các giấy tờ sau:
Bản gốc + 01 bản photo: “Trích lục Giấy khai sinh” đã được dịch thuật công chứng và Hợp pháp hoá;
Bản gốc: Thư đồng thuận do cả bố và mẹ (hoặc người giám hộ) ký và đóng dấu của phường (Lưu ý: Bản chính thư đồng thuận trên được dịch thuật tiếng Anh tại phòng tư pháp của quận/huyện hoặc phòng công chứng);
Bản gốc + 01 bản photo: Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ Căn cước của cả bố và mẹ (hoặc người giám hộ) (Lưu ý: Cả bố và mẹ (hoặc người giám hộ) ký và ghi rõ họ tên trên bản photo);
• Bố và mẹ đi cùng Học sinh dưới 18 tuổi
Trên đây là thông tin hướng dẫn thủ tục VISA Du học Hà Lan hữu ích mà Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hằng Lương chia sẻ dành cho bạn. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục, giấy tờ làm visa Hà Lan hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.
Để được tư vấn chuyên sâu về hồ sơ Du học Hà Lan, hãy liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0932233521 hoặc
để lại thông tin tại đây , chúng tôi sẽ liên hệ với bạn
Hằng Lương Education – Đã có hơn 500 sinh viên hằng năm chọn trung tâm tư vấn Du Học Hằng Lương để nộp hồ sơ du học, đó là nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi dành cho khách hàng:
• Không chỉ dừng lại tại lãnh thổ Việt Nam, mà đến khi các bạn hoàn tất thủ tục và bay sang nước sở tại, chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ các bạn hết mình.
• Chúng tôi xuất phát đều là những sinh viên du học xa nhà, nhận biết được những khó khăn của các bạn trẻ, vì thế, chúng tôi đặt “Tâm Huyết” của mình vào từng hoàn cảnh của khách hàng .
• Tự hào là 1 trong 20 công ty tư vấn du học đầu tiên được cấp phép từ Sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 15 năm kinh nghiệm, Hằng Lương tự tin sẽ vạch ra cho bạn một lộ trình phù
hợp tại các trường hàng đầu, đáp ứng mọi tiêu chí của bạn.
• Đến với Hằng Lương, mọi khoản phí bạn sẽ trực tiếp thanh toán với trường, dựa vào thông tin trên hóa đơn và thông tin tài khoản của trường.
• Bạn hoàn toàn yên tâm với quy trình làm hồ sơ nhanh và nộp sang trường trong 24h làm việc.
• Công ty sẽ mở lớp Pre - Departure trước khi bay miễn phí
• Hằng Lương thường xuyên cử tư vấn viên sang các trường thuộc nước sở tại thăm hỏi học viên của Công ty đang theo học, từ đó Công ty luôn hỗ trợ kịp thời khi học viên cần.
• Ngoài ra, Hằng Lương luôn dành những chính sách ưu đãi, học bổng đặc biệt và tốt nhất cho học viên của mình, đảm bảo phù hợp với tài chính và lộ trình bạn mong muốn. Đến với Hằng Lương khách hàng luôn cảm nhận được sự Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp.
📧 Email: admin@duhochangluong.com

(Nguồn: nufficneso)