Cơ hội định cư Úc với chương trình định cư diện tay nghề

   Nếu bạn đang du học tại Úc và có dự định lên kế hoạch định cư tại xứ sở chuột túi thì chương trình định cư Úc theo diện tay nghề với visa 457 chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua.
 

Visa diện 457 và chỉ tiêu ngành nghề 

  Chương trình định cư diện tay nghề được lập ra nhằm đem đến cơ hội định cư làm việc tại nước Úc với Visa diện 457. Để nâng cao cơ hội định cư Úc trong chương trình này, có 2 điều mà bạn cần nắm rõ đó là về visa diện 457 cũng như là chỉ tiêu ngành nghề tại Úc.
Visa diện 457
  Đây là visa cấp phép định cư với thời hạn  4 năm cho những người lao động có kỹ năng tốt mong muốn làm việc tại Úc.
Một số điều kiện thiết yếu để xin visa lao động:
- Về phía doanh nghiệp:
 + Phải là doanh nghiệp hoạt động hợp pháp
 + Chỉ được bảo lãnh 1 ứng viên trên mỗi doanh nghiệp
+ Không có thông tin bất lợi về doanh nghiệp
- Về phía ứng viên 
 + Chứng minh ngành nghề phù hợp với danh sách nghề ưu tiên định cư
+ IELTS tối thiểu 5.0 hoặc bằng cấp tương đương
+ Được doanh nghiệp bảo lãnh
+ Dành cho đối tượng trình độ Cao đẳng trở lên
Chỉ tiêu ngành nghề ÚC - Occupation ceiling
   Occupation ceiling là chỉ tiêu cụ thể đối với mỗi ngành nghề mà Bộ Di Trú cho nhập cư vào Úc hàng năm, và một khi chỉ tiêu này đã đạt được – cấp đủ số visa, Bộ Di Trú sẽ ngừng xét hồ sơ xin visa 457 của nghề này.  Đây cũng chính là lý do, nếu bạn đang có dự định định cư tại Úc theo visa 457 thì bạn cần phải nắm rõ và tiên liệu về chỉ tiêu ngành nghề của chính mình sau khi mình tốt nghiệp để có được cơ hội định cư và việc làm tại Úc.
Những ngành nghề nào có khả năng bị loại bỏ?
  Để có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề trong việc định cư cho tương lai sắp tới, sau đây sẽ là các ngành nghề có khả năng sẽ bị loại bỏ khỏi danh  chỉ tiêu: 

STT

Ngành học

Mã ANZSCO

1

Visual Arts and Crafts Professionals nec

211499

2

Director (Film, Television, Radio or Stage)

212312

3

Film and Video Editor

212314

4

Program Director (Television or Radio)

212315

5

Stage Manager

212316

6

Technical Director

212317

7

Video Producer

212318

8

Middle School Teacher

241311

9

Textile, Clothing and Footwear Mechanic

323215

10

Watch and Clock Maker and Repairer

323316

11

Cabler (Data and Telecommunications)

342411

12

Telecommunications Linesworker

342413

13

Chemical Plant Operator

399211

14

Library Technician

399312

15

Residential Care Officer

411715

16

Insurance Loss Adjuster

599612

17

Manufacturer

 

133411

Những ngành nghề nào có thể bị chuyển đổi?
Những ngành nghề sau vốn nằm trên danh sách Trung và Dài hạn và có thể bị chuyển sang danh sách ngắn hạn:

STT

Ngành nghề

Mã ANZSCO

1

Management Accountant

221112

2

Agricultural Consultant

234111

3

Civil Engineering Technician

312212

Những ngành nghề hiện trong danh sách Ngắn hạn có khả năng sẽđược chuyển sang danh sách Trung và Dài hạn:

STT

Ngành nghề

Mã ANZSCO

1

Footballer

452411

Những ngành nghề có chỉ tiêu theo xu hướng tăng

Ngành Kinh doanh & Thương mại
   Được dự báo sẽ tăng thêm 10% vào năm 2020, ngành Kinh doanh & Thương mại tại Úc có thể vẫn sẽ là một trong những ngành nghề có chỉ tiêu nhu cầu cao. 
   Tại Murdoch, ngành khoa học thú y nằm trong top 4 các ngành học của trường và được đào tạo tốt với một kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế để bảo vệ sức khỏe những động vật bạn yêu thích và những con vật hoang dã khác.
Ngành Thú y
  Úc là một quốc gia nổi tiếng bởi môi trường sống rộng lớn gần gũi và thân thiện cùng thiên nhiên, điều đó đã kéo theo vấn đề về thiếu hụt nhân lực trong ngành Thú y. 
Úc đã đem đến một sự ưu ái cho riêng ngành Thú y tại Tại tiểu bang Tây Úc thì Khoa học Thú y là chương trình duy nhất và thuộc danh sách ưu tiên định cư của Chính phủ.
Ngành Kỹ thuật
Tương tự như những quốc gia hùng mạnh phát triển khác, ngành Kỹ thuật Công nghệ tại Úc luôn là một trong những lĩnh vực được tập trung và đầu tư rất nhiều. Tuy nhiên ngược lại với sự hỗ trợ và đầu tư đó, nguồn nhân lực cho ngành Kỹ thuật vẫn chưa đủ để đáp ứng cho nền kinh tế Úc. Đó cũng chính là lý do ngành Kỹ thuật có khả năng tăng cao về nhu cầu lao động cho ngành này  
Hiện nay, ngành Kỹ thuật Công nghệ đã trở thành một ngành mũi nhọn kinh tế tại những nước phát triển.
Bạn có thể có mức lương từ 69.030 – 167.918 AUD/năm
Ngành Marketing
   Hiện nay, dù ở bất cứ nước nào đi chăng nữa thì đây vẫn được xem là một ngành hot, và tức nhiên tại Úc cũng thế, ngoài ra đây còn là ngành học nghề được ưu tiên định cư tại Úc. Với ngành học đang hot cùng với xu thế toàn cầu hóa thì Marketing là một ngành học đạo nên những người chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường, là nguồn nhân lực đáng quý cho những công ty nhỏ hay những tập đoàn lớn. Tùy thuộc vào quy mô công ty cũng như trình độ chuyên môn, mức độ công việc mà mức lương của những chuyên viên Marketing sẽ khác nhau. Có những người nhận lượng hàng chục ngàn dollar mỗi năm nhưng phải tùy vào năng lực từ người. Nhưng AUD $76.601/ năm là mức lương trung bình của ngành Marketing.
Ngành Giáo dục
   Tại Úc, chương trình học về giáo dục sẽ được chia thành nhiều cấp độ khác chứ không phải được phân biệt qua các bậc học (Cử nhân hay Thạc sĩ) như mẫu giáo, tiểu học và trung học (hoặc giáo dục cho người trưởng thành). Bạn có thể đưa ra những quyết định về khóa học nhưng vẫn phải phụ thuộc vào từng cấp độ, lĩnh vực theo đuổi cũng như nhu cầu bản thân. Sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nền tri thức tiên tiến cho mỗi người nếu quyết định học ngành giáo dục tại Úc.
Ngành Công nghệ thông tin
  Với cuộc sống hiện đại như hiện nay thì công nghệ thông tin đã có sức ảnh hưởng lớn với chúng ta như máy tính, điện thoại cũng như các trò chơi trực tuyến chúng ta chơi hằng ngày, đó là sức mạnh của công nghệ thông tin. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin thì những nhân tài trong lĩnh vực này cũng phát triển về tài năng của mình và đang được những tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới cũng không ngừng tìm kiếm. Điều này cho thấy những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới đang săn đón những sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin để làm việc cho mình.
Ngành Kế toán
   Kế toán cũng là một trong những ngành nghề nằm trong danh sách ưu tiên định cư tại Úc. Các tổ chức doanh nghiệp muốn vận hành suôn sẻ thì phải cần tới vị trí kế toán, bởi đây là một trong những vị trí quan trọng, lĩnh vực nắm giữ vai trò rất quan trọng của công ty. Mức lương giao động từ 40.235 – 104.588 AUD/năm (theo Payscale) với vị trí công việc phù hợp.
Mọi thông tin chi tiết về du học Úc hay để được tư vấn lộ trình học phù hợp cho riêng mình, hãy liên hệ ngay đến Công ty tư vấn du học Hằng Lương - đơn vị tư vấn du học của các trường tại Úc với hơn 14 năm kinh nghiệm tư vấn chuyên nghiệp, uy tín

Cảm nhận sinh viên

Trương Quốc Anh là một chàng trai chăm chỉ và khá nhút nhát sinh năm 2001. Bạn tìm đến Hằng Lương vào năm 2018 khi bạn ...

Hằng Lương chúc mừng bạn Trương Quốc Anh đã đậu visa du học Úc

Hằng Lương chúc mừng bạn Trương Quốc Anh đã đậu visa du học Úc

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Lưu Khánh Ly đã xuất sắc khi đã chinh phục được Visa Du học ...

Chúc mừng Lưu Khánh Ly đậu Visa Du học Úc (Australia)

Chúc mừng Lưu Khánh Ly đậu Visa Du học Úc (Australia)

Hằng Lương ️chúc mừng bạn Phùng Triệu Cơ đã nhận Visa du học tại trường Insearch: UTS, Australia.️

Cảm nhận của Học sinh Phùng Triệu Cơ khi đạt visa du học Australia

Cảm nhận của Học sinh Phùng Triệu Cơ khi đạt visa du học Australia

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Lê Hoàng Hải Nghi đã nhận thành công visa du học Úc tại trường Queensland University of ...

Lê Hoàng Hải Nghi

Lê Hoàng Hải Nghi

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Lâm Thị Thanh Thảo đã nhận thành công visa du học Úc.

Lâm Thị Thanh Thảo

Lâm Thị Thanh Thảo

Liên hệ chúng tôi