DU HỌC NEW ZEALAND: NHỮNG THÔNG TIN, HÀNH TRANG DU HỌC MỚI NHẤT NĂM HỌC 2024-2025

Hiện nay, có không ít bạn trẻ lựa chọn New Zealand là điểm đến học tập. Trước đây, New Zealand từng là quốc gia ít ai chú ý đến khi muốn du học. Ngày nay, câu chuyện đó đã khác. Hãy dành vài phút để tìm hiểu các thông tin do Hằng Lương Edu chia sẻ dưới đây. Các bạn sẽ có lời giản thích vì sao du học New Zealand đang HOT trong năm nay và trong tương lai sau này nhé
CÓ NÊN DU HỌC TẠI NEW ZEALAND KHÔNG ?
Vì sao nên du học New Zealand? Muốn tìm lời giải đó, các bạn nên xem quốc gia New Zealand có những ưu điểm gì. Theo nghiên cứu của Blacktower  Financial Management, New Zealand nằm trong op các nước đáng sống nhất thế giới dành cho người nước ngoài (năm 2021). Các lợi ích khi sinh viên quốc tế du học New Zealand:
• Giáo dục chất lượng với các trường Đại Học đều nằm trogn top 500 trường tốt nhất toàn cầu
• Đa dạng các ngành nghề và bậc học, phù hợp với tất cả học sinh-sinh viên ở các trình độ học tập
• Cơ sở vật chất ở các trường hiện đại với đầy đủ trang thiết bị
• Các giáo trình kết hợp lý thuyết và thực tiễn
• Người dân bản địa thân thiện và cởi mở
• Yêu cầu đầu vào các trường cũng không khắt khe và dễ lấy visa du học (chứng minh tài chính nhẹ nhàng và không bắt buộc có chứng chỉ Tiếng Anh mới được nhập học)
• Môi trường sống ôn hòa và đa văn hóa nên sinh viên quốc tế an tâm học hành
• Chính phủ khuyến khích sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp và ở lại làm việ 03-05 năm
• Có cơ hội xin định cư và trở thành công dân New Zealand
• Chi phí sinh hoạt và học phí phải chăng 
• Thời tiết và khí hậu dễ chịu
• Môi trường sống sạch sẽ
• Địa lý thuận tiện bay về quê hương thăm gia đình thường xuyên
• Cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm vào mùa hè
• Tình hình xã hội ổn định và ít có xung đột về chính trị-quân sự
• Bằng cấp New Zealand được cả thế giới công nhận
• Nếp sống hiện đại như các quốc gia văn mình khác trên thế giới

HỆ THỐNG GIÁO DỤC NEW ZEALAND
Hệ thống giáo dục New Zealand có 03 bậc: Mẫu giáo, phổ thông (tiểu học, THCS, THPT), Đại học và Sau Đại học. Các bạn thường chọn du học đến đất nước này ở bậc phổ thông, đại học và sau đại học.
Bậc phổ thông
Bậc phổ thông ở New Zealand có 13 lớp (tương tự như ở Úc). Các bé vào lớp 01 (05 tuổi) và hoàn tất toàn bộ bậc học này ở lớp 13 (khi đã 19 tuổi). Bậc học này rất ít trường tư thục. Các trường phổ thông công lập có chất lượng giảng dạy đồng đều và cơ sở vật chất cũng tiên tiến như nhau. Có một số trường là nội trú, còn lại là đa số là bán trú.
Ngay từ lớp 1, các em đã được thụ hưởng nền giáo dục hiện đại và đúng chuẩn quốc gia. Xen kẽ các môn học lý thuyết, học sinh được rèn luyện các kỹ năng sống. Học sinh từ lớp 10 trở đi đã có thể nhận biết khả năng hoặc năng khiểu của các em là gì. Các bạn cũng tự xác định tương lai của mình sẽ theo học tiếp lên Đại Học hoặc học các trường dạy nghề phổ thông.
Học sinh có thể học ở các lớp có sỉ số nhỏ và một số môn chỉ học cùng với giáo viên (hình thức 01 kèm 01). Các bạn được quyền trao đổi lý thuyết chi tiết hơn với giảng viên. Các bạn còn được đi trải nghiệm thực tế, thực hành nhiều tiết, tham gia các chuyến đi thực tế theo ngành học cụ thể, các buổi hội nghị và giao lưu,…
Các bạn học sinh lên lớp 09, các bạn chưa phải học chương trình phân ban. Nhưng từ lớp 11 trở đi, các bạn được quyền chọn học theo phân ban. Chọn ban học tự nhiên hoặc xã hội tùy theo nguyện vọng nghề nghiệp tương lai hoặc năng khiếu.
Sau khi tốt nghiệp lớp 13,  học sinh được nhận bằng tốt nghiệp quốc gia bậc 03 (The National Certificate of Educational Achievement-NCEA). Nếu chỉ mới học hết lớp 11, thì học sinh nhận NCEA bậc 01 và bậc 02 là đã học hết lớp 12. NCEA là chứng chỉ chứng nhận học sinh đã hoàn thành lớp 11,12 hoặc 13 ở bậc phổ thông. Và chứng chỉ này chỉ có ở hệ thống giáo dục New Zealand.
Bậc Đại học và sau Đại học:
Các trường Đại Học và học viên ở New Zealand được hơn 50 quốc gia trên thế giới công nhận bằng cấp. Vì đất nước này là thành viên của tổ chức Công Ước và được nhận bằng cấp Lisbon Qualification Recognition Convention.
Các trường luôn hướng SV tốt nghiệp từ các trường của New Zealand được hơn 50 quốc gia trên thế giới công nhận bằng cấp. Vì vậy, các doanh nghiệp và công ty luôn đánh giá cao các sinh viên tốt nghiệp từ các trường của New Zealand.
Với các khóa học đào tạo nghề (VET), Chính ohur trợ giá học phí cho các trường và các cơ sở giáo dục đã được cấp phép. Trong đó, TAFE (Giáo dục kỹ thuật và nâng cao) là cơ sở nổi tiếng chuyên đào tạo các chương trình học nghề.
Về Đại học, New Zealand chỉ có 08 trường công lập nhưng tất cả đều nằm trong top 500 trường tốt nhất của thế giới. Các trường đào tạo từ bậc cử nhân đến sau đại học. Các trường cao đẳng công lập (Polytechnic) và cao đẳng tư thục cũng được đào tạo chương trình cử nhân nhưng yêu cầu đầu ra không cao.
Các trường Đại Học thường có 02 học kỳ chính. Học kỳ 01 khai giảng vào tháng 02 và học kỳ 02 khai giảng vào tháng 07. Một học kỳ có 02-04 tuần học và sinh viên có nhiều đợt nghỉ giữa các học kỳ (tùy theo trường). Trong các kỳ nghỉ, Sinh viên vẫn được đăng ký học tiếp các tín chỉ để rút ngắn thời gian học.

CÁC ĐIỀU ĐẶC BIỆT MÀ CHỈ CÓ Ở GIÁO DỤC NEW ZEALAND
Những năm gần đây, New Zealand thu hút SV quốc tế đến học tập, làm việc và sinh sống. Vì sao có hiện tượng như vậy? Vì giáo dục của đất nước này có sự khác biệt so với các nước khác của thế giới. Đây là điều cốt lõi khiến nhiều bạn quyết định du học New Zealand.
New Zealand có 08 trường Đ chất lượng và đều nằm trong top 500 trường hàng đầu của thế giới.
Các trường Đại Học đều được xếp hạng dựa trên các hạng mục khác nhau, chủ yếu là theo các ngành học. 22 ngành của 08 trường rong top 500, 39 ngành trong top 100
Sinh viên sau tốt nghiệp trường ở New Zealand đều có việc làm và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.
Có khung đánh giá ở bậc phổ thông, đại học và cao học, nên các trường và cơ sở giáo dục đều phải tuân thủ chặt chẽ do Chính Phủ đề ra. Vì thế, các chương trình giảng dạy đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.
7/8 trường Đại Học đều có đầy đủ các chuyên ngành đào tạo như  nghệ thuật, kinh tế-thương mại, kỹ thuật, khoa học tự nhuên, khoa học xã  hội, y-nha-dược,… Riếng có 01 trường Đại Học chuyên giảng dạy về đất đai: Đại Học Lincoln.

CÁC HÌNH THỨC DU HỌC NEW ZEALAND ĐƯỢC ƯA CHUỘNG
New Zealand là quốc gia được các bạn trẻ quan tâm trong thời gian vừa qua khi muốn đi du học. Là nơi hội tụ đầy đủ các tiêu chí phù hợp với SV quốc tế.
Du bao nhiêu tuổi và có ý định du học ở bậc nào, New Zealand đều đáp ứng tất cả. So với các quốc gia khác, New Zealand là đất nước linh hoạt trong vấn đề đào tạo và giáo dục con người.
Du học bậc trung học New Zealand
Ở New Zealand, các trường trung học đa số là trường công lập. Một số vùng cũng có trường tư thục và bán công nhưng vẫn không đáng kể.
Hệ bán công là loại trường tư thục đã được chuyển lên hệ thống trường công. HS cũng học giáo trình giống các bạn trường công lập. PH sẽ đóng học phí khoảng 1.000 – 2.000 NZD/năm học. Trường bán công có thể là trường được quản lý bởi các dòng tu.
Các trường công lập được Chính Phủ tài trợ toàn bộ – từ học phí đến cơ sở vật chất. Các em đi học ở trường công thì không phải đóng tiền học. Tuy nhiên, PH cần đóng tiền đồng phục, chi phí đi dã ngoại, tiền mua sách và phí sử dụng các trang thiết bị ở trường. Các phí này vẫn không cao bằng học phí.
Các em học ở trường bán công và tư thục thì PH đóng tiền học phí và các chi phí có liên quan. HS được học giáo trình khác hoàn toàn với các bạn học ở trường công. Chính Phủ cho phép hệ bán công và tư thục soạn chương trình học riêng. Các trường này cũng có triết lý và định hướng giáo dục riêng.
Dù là hệ công, bán công hay tư thục; các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giảng dạy vẫn phải tuân theo khung của Chính Phủ. Điều kiện đầu vào và điều kiện đầu ra cũng phải theo quy định chuẩn chung.
Các bằng cấp mà HS nhận được có giá trị đồng đều. HS sau khi tốt nghiệp đều tích lũy được các kỹ năng nhất định để các bạn tự tin thích nghi môi trường mới. Hệ thống giáo dục trung học vẫn phù hợp với hệ thống giáo dục các quốc gia khác trên thế giới. Như vậy, HS quốc tế vẫn có thể xin học vào các trường Đại Học ngoài New Zealand.
Du học Cao Đẳng - Đại Học New Zealand
Khi có dự định du học bậc cử nhân (cao đẳng hoặc đại học) ở New Zealand, các bạn cần tìm hiểu về các trường. Nếu chọn trường cao đẳng thì bạn phải xem đó là trường cao đẳng công lập hay tư tục.
Cao đẳng
Các trường cao đẳng và học viện đào tạo ngành nghề đa số thuộc hệ công lập. Các trường này chuyên đào tạo các ngành hoặc nghề để SV sau khi tốt nghiệp là đi làm ngay. Có một số ít trường có đào tạo đại học và thạc sĩ.
Khi bạn học chương trình bậc cử nhân hoặc thạc sĩ, thì bạn được yêu cầu phải thực hành nhiều hơn. Thời gian nhập học và kết thúc một năm học cũng tương tự như các trường Đại Học. Bằng cấp nhận được, các bạn vẫn xin việc làm dễ dàng hoặc học lên bậc tiếp theo.
Các trường dạng này thường mở rộng giảng dạy đa nghề nhưng cũng có trường chỉ chú trọng vào 1-2 nghề. Dù hướng đào tạo và triết lý giáo dục của mỗi trường khác nhau, song, các trường đều phải tuân thủ khung chuẩn của Chính Phủ (New Zealand Qualifications Authority). Các trường không có giấy chứng nhận về chất lượng giáo dục của Chính Phủ đều không được xem là trường tốt.
Đại học
New Zealand có tất cả 8 trường Đại Học (thuộc Đại Học tổng hợp các ngành đào tạo và hệ công lập). Tuy đã thành lập từ lâu (hàng trăm năm), nhưng chất lượng giáo dục được công nhận toàn thế giới.
Ngoài đào tạo, các trường còn tham gia nghiên cứu các ngành nghề theo nhịp với các quốc gia khác. Các trường đều có một số thế mạnh đào tạo các ngành, từ y-nha-dược đến điện toán hoặc nông nghiệp-môi trường. 8 trường Đại Học đó là:
Auckland University
Auckland University of Technology
Massey University
Victoria University of Wellington
Canterbury University
University of Otago
The University of Waikato
Du học thạc sĩ New Zealand
Là đất nước có hệ thống giáo dục không gò bó và các chương trình học đều đa dạng, nhiều bạn đến New Zealand để học cao học. Nếu như ngày xưa người ta đi du học thạc sĩ là phải ở các nước nổi tiếng về học thuật, thì ngày nay người ta lại có sự thay đổi. Không chỉ chú trọng vào bằng cấp, chúng ta còn lưu tâm đến các yếu tố khác. Tính ứng dụng của các môn học, cơ hội làm việc hoặc nghiên cứu sau khi ra trường, gia tăng tính kết nối với các bạn đồng môn-đồng nghiệp-quản lý-giáo sư,…New Zealand thỏa hết các yếu tố đó.
Du học tiến sĩ New Zealand
Nếu đam mê nghiên cứu và theo đuổi con đường học vấn, thì các bạn sẽ nghĩ đến chuyện đi du học tiến sĩ. New Zealand là nơi trao ngàn cơ hội rèn luyện và nghiên cứu dành riêng cho nghiên cứu sinh.
Khi trở thành nghiên cứu sinh ở New Zealand, bạn sẽ hưởng đặc quyền trợ giá học tập và thực hiện công trình nghiên cứu của mình. Hơn nữa, Chính Phủ cũng cho phép bạn được đi học cùng với gia đình. Điều đó có nghĩa là bạn không phải chịu cảnh “nhớ nhà xa gia đình” khi phải tham gia đề án.
Vị phối ngẫu của nghiên cứu sinh được phép đi làm toàn thời gian (là được bình đẳng làm việc như người bản xứ). Con cái (từ 5 đến 18 tuổi) được miễn học phí khi học ở trường công lập. Các con cũng sẽ được hưởng quyền lợi như các bạn đồng lứa bản địa.
Khi kết thúc khóa tiến sĩ, bạn có quyền xin gia hạn visa 1 năm để tìm và làm việc trên đất nước New Zealand. Nếu làm việc đúng với chuyên ngành thì Chính Phủ khuyến khích nhân tài như bạn làm việc lâu dài hơn. Trong thời gian đó, bạn có quyền nộp đơn xin định cư (cả gia đình).
Song song với các lợi điểm mà bạn sẽ hưởng thì bạn phải đối mặt với một số thách thức trước. Bạn và gia đình phải cần ít nhất 1 tháng để ổn định và thích nghi cuộc sống mới. Bạn cần phải tìm người hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm để định hướng đề tài nghiên cứu của bạn.
Bạn cũng phải thực hiện đề cương. Khi gần kết thúc khóa học, bạn phải chuẩn bị tinh thần, chiến lược, kế hoạch và thời gian để làm báo cáo. Bạn thậm chí phải trình bày công trình nghiên cứu của mình trước một Hội Đồng.
Bậc tiến sĩ là bậc cao nhất trong quãng thời gian học thuật của đời người. Tiến sĩ đòi hỏi phải có kiến thức uyên bác, kỹ năng học thuật và kinh nghiệm nghiên cứu. Quá trình chuẩn bị hồ sơ không được chiếu lệ. Các trường Đại Học và học viện đòi hỏi ở một người nghiên cứu sinh gần như là chỉnh chu.
Du học tiếng Anh tại New Zealand
Muốn du học ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh, thì bạn phải khá tiếng Anh. Điều này ai cũng biết. Nhưng, không phải bạn nào cũng vượt qua được. Các bạn rèn luyện tiếng Anh miệt mài từ sáng đến tối nhưng vẫn không khá lên bao nhiêu. Ác mộng hơn là bạn dễ bị nản chí. Bởi vì các bạn thiếu môi trường chạm và tiếp xúc. Các bạn cần sử dụng tiếng Anh 24/7 thì khả năng và trình độ sẽ tiến bước nhanh hơn.
Nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh, các PH gửi con em mình đến các trung tâm ngoại ngữ từ sớm. Một số cha mẹ còn táo bạo hơn, là cho con đi du học tiếng Anh ở nước ngoài. Singapore và Philippines là 2 quốc gia được nhiều bạn nhỏ cho đi học tiếng Anh nhiều nhất. Một số cha mẹ chọn du học tiếng Anh tại New Zealand cho con vì các quốc gia châu Á không chuẩn về tiếng Anh.
Ở New Zealand, các chương trình học tiếng Anh là học với người bản địa, chất giọng Anh chuẩn. Kết hợp với phương pháp đào tạo thích hợp, HS-SV dễ tiếp thu tiếng Anh hơn. So với đi du học tiếng Anh ở Mỹ, Anh, Canada và Úc; thì New Zealand là lựa chọn khôn ngoan. Khí hậu dễ chịu, môi trường sống chan hòa, xã hội không bất ổn và dễ hòa nhập với người bản địa,…

ĐI DU HỌC TIẾNG ANH Ở NEW ZEALAND THÌ CHỌN KHÓA HỌC GÌ?
• Tiếng Anh giao tiếp giỏi như người bản xứ
• Tiếng Anh tổng quát
• Luyện thi IELTS
• Khóa học luyện tiếng Anh chuyên sâu để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh (dành cho giáo viên tương lai là người nước ngoài)
Du học hè New Zealand
Du học hè không còn xa lạ với PH và các bạn HS. Để mùa hè của các con không trôi qua lãng phí, PH thường cho con tham gia các lớp văn-thể-mỹ hoặc năng khiếu. Nếu con không có năng khiếu gì thì cho con học tiếng Anh ở trung tâm.
Một cách tốt hơn để học tiếng Anh là du học hè. Các con vừa được đi du lịch, vui chơi, kết thêm nhiều bạn mới – vừa được “tắm” tiếng Anh. Nếu PH có ý định cho con đi du học, thì hãy cho con tham gia những chương trình du học hè.
Du học hè New Zealand trở nên hot vì HS được rèn luyện môi trường tiếng Anh chuẩn, quốc gia này cũng yên bình. Chi phí cho một chuyến đi cũng không đắt (khoảng 3.000 – 7.000 NZD).
Chương trình du học hè ở New Zealand dành cho các bạn từ 11 đến 17 tuổi. Các bạn sẽ đi qua New Zealand khoảng 4-6 tuần. Lịch trình được thiết kế linh hoạt, giữa các buổi luyện tiếng Anh là các hoạt động ngoại khóa.
Du học nghề New Zealand
Vì sao du học nghề New Zealand lợi trăm bề?
• Vì bằng cấp được công nhận tại New Zealand và toàn cầu
• Vì các nhà tuyển dụng vẫn xem trọng bằng nghề của các bạn
• Vì chi phí học nghề thấp hơn là theo đuổi con đường học vấn cấp cao
• Vì các bạn không bị áp lực thi cử vào các trường Cao Đẳng- Đại Học và học viện
• Vì các bạn tiết kiệm thời gian học (thời gian học chỉ khoảng 1-1,5 năm)
• Vì các bạn sẽ tham gia ngay vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp
• Vì các bạn có cơ hội học liên thông lên Cao Đẳng- Đại Học và thậm chí là cao học
• Vì các bạn được phép ở lại 1-2 năm để tìm và làm việc. Sau thời gian này, bạn được nộp đơn xin định cư
Du học nghề ở New Zealand là bước chuyển khôn ngoan cho bất cứ bạn nào. Bạn có học lực không được xuất sắc. Tài chính của gia đình bạn không dư dả. Vì bạn được tích lũy kinh nghiệm và tài chính để vươn lên tầm cao mới. Bạn có biết rằng nhiều chương trình giảng dạy thạc sĩ chuyên ngành ở các trường Đại Học công lập New Zealand chấp thuận HS-SV đi lên từ học nghề?
Yêu cầu đầu vào của các trường Cao Đẳng nghề không quá cao:
• Chỉ cần đã tốt nghiệp THPT trở lên (có học lực khá thì càng tốt) và có Hạnh Kiểm ở trường là tốt
• IELTS tối thiểu 5.5
• Có đủ sức khỏe để học tập ở New Zealand (không mắc các bệnh truyền nhiễm)
• Đủ tài chính để đi du học nghề (chứng minh tài chính của bạn hoặc gia đình trong vòng 1 năm khi học ở New Zealand)
• Lý lịch trong sạch và không có tiền án tiền sự
Dự bị đại học New Zealand
Có nhiều ý kiến cho rằng vào dự bị đại học là HS-SV yếu kém học lực. Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn là đúng khi các bạn đi du học ở đất nước có hệ thống giáo dục 13 lớp. Hệ thống giáo dục của New Zealand ở bậc trung học có sự tương đồng với Anh Quốc.
Các bạn HS phải hoàn tất 13 năm học (hết 19 tuổi) thì mới được vào Đại Học. Ở những nước chỉ có 12 năm phổ thông, thì các bạn cần vào học 1 năm dự bị để bổ sung các kiến thức của năm lớp 13 của New Zealand.
Dự bị đại học New Zealand là bước đệm vững chắc dành cho các bạn chưa quen phương pháp học ở nước này. Vì khi vào cánh cửa giảng đường, các bạn sẽ có cách học khác hẳn. Không có đề cương sẵn. Không ai thúc giục phải học. Các bạn phải tự soạn bài (tự chuẩn bị kiến thức) trước ở nhà.
Với những bạn chưa xác định đúng ngành học cho mình ở Đại Học, thì khóa dự bị Đại Họcsẽ cứu cánh. Các bạn sẽ được trang bị thêm kiến thức nền tảng và quen với các môn sẽ học ở Đại Học. Khi đó, các bạn sẽ nhận thấy bản thân phù hợp ngành học gì.
Du học New Zealand mang theo gia đình
Nếu như học tập ở một số nước thì các bạn phải độc thân. Chính phủ không cho phép bạn mang theo gia đình cùng du học với mình. Úc và New Zealand có chính sách này cho những bạn đã kết hôn. So với Úc, thì hàng xóm New Zealand dễ chịu hơn.
Du học mang theo gia đình còn có tên là du học định cư. Đây là xu hướng lựa chọn mới cho các gia đình hạt nhân. Đời sống các bạn đã dần ổn định (về tài chính lẫn cuộc sống hôn nhân), các bạn nghĩ đến chuyện nâng cao cuộc sống.
Du học New Zealand mang theo gia đình được nhiều bạn tìm hiểu. Bạn đi học và được mang theo người phối ngẫu lẫn con theo (phải dưới 18 tuổi). Chồng/vợ bạn được cấp giấy phép lao động ở New Zealand. Con của bạn được học miễn phí ở trường công lập.
Các bạn lưu ý là Chính Phủ chỉ cho phép các du học sinh đi học ở bậc cử nhân trở lên. Nếu du học sinh dưới 18, các em được đi học cùng 1 người giám hộ (cha hoặc mẹ).

CHI PHÍ DU HỌC NEW ZEALAND HẾT BAO NHIÊU?
Tuy New Zealand có chi phí du học không cao, nhưng các bạn vẫn phải chuẩn bị trước chi phí du học. Chủ động trong vấn đề tài chính sẽ giúp các bạn và gia đình không bỡ ngỡ hoặc hoang mang.
Có nhiều chi phí các bạn phải dự tính trước, trong đó là học phí là phần sẽ chiếm nhiều không gian nhất trong túi tiền. Các phí sinh hoạt tuy không chiếm dụng nhiều nhưng bạn sẽ vẫn phải cho vào bảng dự tính.
Tùy theo tỉnh bang, thành phố, trường và cấp học; học phí và phí sinh hoạt khác nhau. 2 khung phí này có thể chênh lệch nhiều.
Học phí Du học New Zealand có nhiều không?
Ước tính mức học phí theo bậc học:
Tiểu học: từ 11.000 NZD (1 năm học)
Trung học: từ 13.000 NZD (1 năm học)
Cao đẳng: 15.000-20.000 NZD (1 năm học)
Đại học: 22.000-32.000 NZD (1 năm học)
Thạc sĩ và tiến sĩ: 26.000 NZD-39.000 NZD (1 năm học)
Ước tính mức học phí theo ngành học:
• Truyền thông, nghệ thuật và khoa học xã hội: 24.000 NZD-28.000 NZD (1 năm học)
Kinh tế, kinh doanh, tài chính và ngân hàng: 25.000 NZD-30.000 NZD (1 năm học)
Khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ: 25.000 NZD-33.000 NZD (1 năm học)
•  Y - Nha - Dược và chăm sóc sức khỏe: từ 75.000 NZD trở lên (1 năm học)
Chi phí sinh hoạt (ăn uống, nhà ở và tiêu vặt)
Đây là các khoản chi tiêu mà nhiều bạn dễ bỏ quên khi đi Du học New Zealand. Tùy theo tỉnh bang và thành phố, mức sinh hoạt sẽ có chi phí khác nhau.
Thông thường, các thành phố lớn có chi phí tiêu dùng đắt đỏ hơn ở các thành phố nhỏ và thị trấn. Ước tính phí trung bình cho mỗi tháng ăn uống, tiêu vặt và thuê nhà ở: 17.000 NZD – 27.000 NZD.
Các bạn có thể giảm mức phí đó xuống một chút bằng cách đi làm thêm giữa các giờ học trong tuần. Mùa hè, bạn làm toàn thời gian cũng nhẹ gánh phí sinh hoạt. Bạn vừa có trải nghiệm sống vừa có tiền túi. Tuy nhiên, việc học hành vẫn phải đặt lên hàng đầu.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NEW ZEALAND
Trình độ học vấn là điều kiện tiên quyết khi đi Du học New Zealand. Tùy theo từng cấp học và chương trình đào tạo, các yêu cầu về trình độ là khác nhau. Cùng một cấp học và cùng một chương trình, các trường cũng có những yêu cầu riêng biệt. Vì vậy, các bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc.
So với Anh, Mỹ, Canada hay quốc gia láng giềng (Úc), New Zealand không gây áp lực cao cho HS-SV ở đầu vào. SV quốc tế có phần dễ thở hơn khi xin nhập học trường ở nước này. Đó là yêu cầu chung với các trường không nổi tiếng của New Zealand. Với những trường nổi tiếng, đầu vào vẫn “nặng cân”. Ví dụ điểm trung bình phải trên 7.5 và IELTS tối thiểu là 7
Bậc trung học phổ thông (lớp 7 tới lớp 11)
• Tiếng Anh giao tiếp ở mức cơ bản (nếu có IELTS từ 6 trở lên sẽ dễ hiểu bài)
• Điểm trung bình tối thiểu 6 (hệ điểm 10). Nếu điểm trung bình của HS cao (trên 7), thì có thể xin học bổng
Bậc cử nhân (Cao Đẳng và Đại Học)
• Đã hoàn tất chương trình học THPT ở VN và 1 năm dự bị ở New Zealand, có điểm trung bình từ 6.5 trở lên (hệ điểm 10)
• IELTS từ 6.0
• Nếu không thỏa về điểm trung bình và IELTS, các bạn có thể học 1 khóa dự bị ĐH trước
Bậc Cao học (Thạc Sĩ và Tiến Sĩ)
• Đã hoàn tất chương trình học đại học hoặc thạc sĩ
• Có thư giới thiệu hoặc đề cử
• IELTS và điểm trung bình của chương trình học cao nhất là từ 7
• Có kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong ngành nghề sẽ đi du học
• Nếu không thỏa về điểm trung bình và IELTS, các bạn có thể học 1 khóa dự bị thạc sĩ trước

CÁC HỌC BỔNG KHI DU HỌC NEW ZEALAND
Để nâng cao tri thức, các kỹ năng và khả năng của bản thân; du học là con đường đúng đắn. Tuy nhiên, con đường này không phải bằng phẳng cho tất cả các bạn. Bạn có nguyện vọng đi nhưng điều kiện tài chính eo hẹp, thì phải làm thế nào? Đành bỏ lỡ luôn sao? Đừng nản, vì các bạn vẫn còn hy vọng. Tìm học bổng Du học New Zealand.
Các loại học bổng
Ở đất nước này, các bạn sẽ thấy có 2 loại học bổng: học bổng do Chính Phủ cấp hoặc học bổng từ trường (học viện). Nếu bạn được học bổng do Chính Phủ cấp, thì xin chúc mừng bạn đó là học bổng toàn phần. Bạn không phải lo tiền học nữa. Chi phí sinh hoạt hàng ngày thì bạn đi làm thêm sẽ bù đắp vào. Nếu bạn được học bổng của trường, thì học bổng đó chủ yếu là bán phần. Bạn sẽ được nhẹ gánh một nửa và phải đóng một nửa còn lại.
Một số trường cung cấp học bổng cho Học Sinh - Sinh Viên quốc tế
• Adondate College New Zealand (trung học): 1.000 NZD-2.000 NZD
• UC International College (UCIC) (cao đẳng): 4.000 NZD
• University of Auckland Foundation Pathway High Achiever Award (dự bị đại học): 1.000 NZD-10.000 NZD
• Lincoln University và Massey University (đại học): 5.000 NZD
• The University of Auckland (đại học): 10.000 NZD
• The University of Canterbury (đại học): 15.000 NZD
• University of Otago (đại học và thạc sĩ): 5.000 NZD
• AUT University (tiến sĩ): 25.000 NZD
• University of Otago (tiến sĩ): 27500NZD
• The University of Waikato (tiến sĩ): 22.000 NZD
Điều kiện để xin học bổng
Trung học: điểm trung bình trên 6.5, có IELTS tối thiểu 5.5, có hoạt động ngoại khóa
Cao Đẳng và Đại Học: điểm trung bình trên 7, có IELTS tối thiểu 6, có hoạt động ngoại khóa
Thạc sĩ: điểm trung bình trên 7.5, có 1 thư giới thiệu, có thành tích đặc biệt ở bậc ĐH, IELTS tối thiểu 7, có kinh nghiệm làm việc thực tiễn, 1 bản trình bày kế hoạch học tập cá nhân
Tiến sĩ: điểm trung bình trên 8, có thành tích hoặc công trình nghiên cứu ở bậc thạc sĩ, có 2 thư giới thiệu, IELTS tối thiểu 7.5, 1 bản trình bày mục tiêu nghiên cứu đề tài

Để biết thêm thông tin chi tiết về Du học New Zealand,
hãy liên hệ công ty tư vấn du học Hằng Lương qua hotline 0932233521 để được tham vấn hoàn toàn miễn phí hoặc để lại thông tin tại đây nhé!
TẠI SAO NÊN CHỌN HẰNG LƯƠNG CHO HÀNH TRÌNH DU HỌC ÚC CỦA BẠN ?
Công ty tư vấn du học Hằng Lương hiện đang là đại diện của nhiều đại học danh tiếng thế giới tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học , Chúng tôi được các đối tác và đông đảo phụ huynh/sinh viên tin tưởng và xem như một chuyên gia tư vấn du học. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn am hiểu giáo dục quốc tế, giàu kinh nghiệm tư vấn, thân thiện và tận tâm giúp bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bày tỏ nguyện vọng du học và những băn khoăn, lo lắng của bạn luôn tìm được lời giải đáp.Tại Du học Hằng Lương, chúng tôi hiểu được mong muốn của mỗi bạn sinh viên và Du học Hằng Lương làm việc để giúp biến ước mơ du học của từng bạn trở thành hiện thực.
Hãy bấm xem thêm về Du Học Hằng Lương tại đây
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TP.HCM
🏫 Chi nhánh: 16 Đoàn Thị Điểm, P.4, TP.Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
📞Hotline/Zalo/Viber: 093 2233 521
📧 Email: admin@duhochangluong.edu.vn

Liên hệ chúng tôi