UPDATE MỚI TRONG CHÍNH SÁCH NHẬP CẢNH ANH QUỐC

UK – Từ 11/10/ 2021 người Việt Nam đến Anh không phải tự cách li khi nhập cảnh
Từ 4:00 sáng ngày Thứ Hai, 11/10/2021 (giờ Anh), danh sách đỏ (red list) sẽ giảm xuống còn 7 quốc gia và bằng chứng tiêm chủng sẽ được công nhận từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ mới. Người nhập cảnh vào Anh từ Việt Nam đã tiêm chủng đầy đủ với các loại vaccine được phê duyệt ở Anh hoặc dưới 18 tuổi, sẽ chỉ cần làm xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 2 và không cần phải tự cách ly khi nhập cảnh.
Danh sách đỏ giảm xuống còn 7 quốc gia (Colombia, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Haiti, Panama, Peru và Venezuela) với 47 quốc gia và vùng lãnh thổ bị xóa khỏi danh sách này từ 4 giờ sáng thứ Hai 11/10.
Chính phủ mở rộng hệ thống tiếp nhận những người được tiêm chủng đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên toàn cầu bao gồm Ấn Độ, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và trong đó có Việt Nam, có nghĩa là những hành khách được tiêm chủng đủ điều kiện đến từ các quốc gia còn lại trên thế giới chỉ cần thực hiện bài kiểm tra ngày 2 ở Anh.
Những hành khách khác không được tiêm chủng đầy đủ  và với loại vaccine không được công nhận khi di chuyển đến UK mà không nằm trong danh sách đỏ vẫn phải làm xét nghiệm trước khi khởi hành, xét nghiệm ngày 2 và ngày 8 và hoàn thành 10 ngày tự cách ly.
1. TRƯỚC KHI ĐẾN ANH:
Bạn cần đặt lịch hẹn trước và thanh toán chi phí cho gói xét nghiệm COVID-19 trước khi đến Anh tại: https://www.gov.uk/find-travel-test-provider
Bạn phải điền đầy đủ vào tờ khai y tế trong vòng 48 tiếng trước khi đến Anh, bao gồm thông tin về lịch hẹn xét nghiệm COVID-19 tại: https://www.gov.uk/provide-journey-contact-details-before-travel-uk
2. CÁC LOẠI VACCINE ĐƯỢC PHÊ DUYỆT TẠI ANH:
Bạn phải tiêm đủ hai mũi hoặc tiêm trộn một trong số các loại vaccine dưới đây trước khi tới Anh ít nhất 14 ngày:
• Oxford/AstraZeneca
• Pfizer BioNTech
• Moderna
• Janssen/Johnson & Johnson
Ngày tiêm mũi cuối không được tính là một trong số 14 ngày.
3. CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG:
Bạn sẽ cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng của mình để làm bằng chứng. Giấy chứng nhận phải được cung cấp bởi một cơ quan y tế cấp nhà nước, bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha, bao gồm tối thiểu các nội dung sau:
• Họ và tên
• Ngày tháng năm sinh
• Tên vaccine và nhà sản xuất vaccine
• Ngày tiêm chủng cho mỗi liều
• Quốc gia hoặc vùng lãnh thổ thực hiện tiêm chủng và/hoặc đơn vị cấp giấy chứng nhận
Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Du học Anh Quốc (UK)hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên Hằng Lương Education để được tham vấn qua hotline 0932233521 hoặc để lại tin nhắn tại đây
NỘP HỒ SƠ HỌC BỔNG VÀ DU HỌC ANH QUÔC (UK) Ở ĐÂU ?
Trung tâm du học Hằng Lương đại diện ủy quyền của hơn 2.000 viện giáo dục
Công ty tư vấn du học Hằng Lương hiện đang là đại diện của nhiều đại học danh tiếng thế giới tại Việt Nam. Với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học , Chúng tôi được các đối tác và đông đảo phụ huynh/sinh viên tin tưởng và xem như một chuyên gia tư vấn du học. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn am hiểu giáo dục quốc tế, giàu kinh nghiệm tư vấn, thân thiện và tận tâm giúp bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bày tỏ nguyện vọng du học và những băn khoăn, lo lắng của bạn luôn tìm được lời giải đáp.Tại Du học Hằng Lương, chúng tôi hiểu được mong muốn của mỗi bạn sinh viên và Du học Hằng Lương làm việc để giúp biến ước mơ du học của từng bạn trở thành hiện thực.
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TP.HCM
🏫 Chi nhánh: 16 Đoàn Thị Điểm, P.4, TP.Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng