6 Ưu điểm nổi bậc của nền Giáo Dục Mỹ

Du học Mỹ luôn là mục tiêu hướng đến của nhiều sinh viên quốc tế trong nhiều năm qua. Tính đến Tháng 3/2019, Việt Nam có trên 30.000 học sinh, sinh viên theo đuổi các ngành nghề tại xứ sở cờ hoa này. Điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của nền giáo dục Mỹ, thúc đẩy sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng dồn hết tâm huyết, thời gian và tiền bạc để bay nửa vòng trái đất với mong ước giành được một ghế nơi giảng đường đại học Mỹ?
1. Chất lượng giáo dục không bàn cãi
Phân nửa số trường đại học tốt nhất thế giới nằm tại Hoa Kỳ và thực tế này luôn được chứng minh qua các bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu. Theo Time Higher Education, có đến 7 cái tên trong top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018 đến từ Mỹ. Trong đó không thể không nhắc đến những tuổi đình đám như Harvard, Stanford, Caltech, hay Princeton cùng các trường đại học trong nhóm Ivy League.
Và ngoài những ngôi sao kể trên, Hoa Kỳ cũng là quê hương của hàng trăm trường đại học, cao đẳng chất lượng cao khác. Bất kể bạn chọn bang nào để Du học Mỹ, luôn có một loạt những ngôi trường đại học hàng đầu để lựa chọn trường và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng 5 sao.
Và trên thực tế, uy tín của nền giáo dục xứ cờ hoa sẽ giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng tại Mỹ, Việt Nam cũng như tại các thị trường việc làm ở khắp nơi trên thế giới.
2. Chương trình đào tạo đa dạng
Không nơi đâu trên thế giới có thể cho bạn lựa chọn chương trình học phong phú như ở Mỹ, và cơ hội tìm được khóa học phù hợp khi Du học Mỹ là lớn hơn nhiều so với các điểm đến du học khác.
Tại sao vậy ? Bởi vì ở Mỹ có hơn 4500 trường đại học & cao đẳng trên khắp cả nước, và mỗi trường lại có một cá tính riêng. Theo đó, sự đa dạng của các khóa học được thể hiện qua những tiêu chí như địa điểm, học phí, phương pháp giảng dạy cũng như triết lý giáo dục và định hướng phát triển của từng trường – cho phép bạn dễ dàng giới hạn việc lựa chọn ngành học khi đã xác định công việc muốn theo đuổi và môi trường học tập mà bản thân mong muốn.
3. Chương trình và phương pháp học linh hoạt 
Nếu ở phần lớn các trường đại học tại châu Âu bạn chỉ có một hướng đi duy nhất – đó là theo học chuyên ngành cụ thể với khung chương trình lên sẵn, thì ngược lại, du học Mỹ sẽ cho bạn đặc quyền được đi trên những con đường khác nhau.
Chẳng hạn bạn có thể theo học các trường cao đẳng cộng đồng (Community College) trong 2 năm đầu để được đào tạo đại cương rồi mới chọn chuyên ngành cho hai năm cuối cử nhân. Điều này cho phép bạn làm các phép thử để nhận diện điểm mạnh, đam mê đích thực của bản thân.
Khung chương trình linh động của nền giáo dục Hoa Kỳ cũng khuyến khích bạn mở rộng kiến thức bên ngoài lĩnh vực chính. Chẳng hạn, nếu đang học để trở thành một luật sư, sinh viên cũng được khuyến khích đăng ký các khóa học về phát biểu trước đám đông, biện luận, văn học, PR, thay vì chỉ những môn học gói trong ngành luật.
4. Rèn luyện năng lực tiếng Anh
Còn cách nào tốt hơn việc hòa mình vào nền giáo dục nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong việc học lẫn đời sống? Kể cả nếu bạn đã giỏi tiếng Anh, du học Mỹ cũng sẽ làm giàu vốn từ vựng, cải thiện âm điệu, ngữ pháp, và bạn chắc chắn sẽ sử dụng ngôn ngữ này tự nhiên hơn nhờ môi trường thực hành tiếng Anh mỗi ngày, thông qua giao tiếp với bạn bè bản xứ trên lớp hay khi đi làm.
Đừng quá lo lắng nếu chưa đáp ứng được điều kiện tiếng Anh đầu vào cho một khóa học cấp bằng tại Mỹ. Khi đó, bạn có thể tìm hiểu các chương trình dự bị để nâng cao trình độ tiếng Anh song song với rèn luyện kỹ năng học tập, bổ sung những kiến thức cần thiết cho chương trình chuyên môn sau này. Ngay cả trong quá trình du học Mỹ mà vẫn chưa cảm thấy tự tin với năng lực tiếng, bạn cũng có thể tìm đến các lớp ESL (Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai) được giảng dạy tại hầu hết các trường đại học. 
5. Làm quen với công nghệ từ trong việc học
Hoa Kỳ tự hào luôn là quốc gia đi đầu trong tiến bộ công nghệ và đảm bảo rằng mọi ngóc ngách trong ngành giáo dục đều được trang bị công nghệ tối tân. Điều này khiến cuộc sống của sinh viên đơn giản hơn rất nhiều nhờ được tận dụng các phát kiến công nghệ mới, đặc biệt là trong các ngành Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Y khoa, và Sinh học.
Khi bạn thường xuyên phải làm thí nghiệm cá nhân, việc được phép sử dụng các trang thiết bị tối tân ngay tại trường sẽ là điều kiện tốt nhất để thực hành và phát triển những kiến thức học được lên một tầm cao mới.
6. Học đi đôi với “hành” tại những tập đoàn đa quốc gia
Với nguồn tài nguyên khổng lồ đến từ các công ty, tập đoàn đa quốc gia, và có trụ sở nghiên cứu đặt tại Hoa Kỳ, cơ hội được đào tạo thực tế ở lĩnh vực học tập, nghiên cứu của bạn là rất lớn.
Lợi thế lớn nhất của du học Mỹ chính là các mối quan hệ do nhà trường kết nối. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều thành lập quan hệ đối tác chiến lược với các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhiều trường còn xây dựng viện nghiên cứu riêng, từ đó tạo cơ hội cho sinh viên được thực hành những gì đã học và trực tiếp giải quyết các vấn đề thực tiễn, mang đến nhiều kinh nghiệm vô giá và tiến thân sau này. Và biết đâu chiếc cầu nối này sẽ là tiền đề cho những cái bắt tay hợp tác giữa bạn với các nhà nghiên cứu và tuyển dụng về sau.
Chinh phục visa du học Mỹ dễ dàng cùng Hằng Lương:
🔸 Rèn luyện phỏng vấn 1:1 với chuyên viên Hằng Lương
🔸 Trải nghiệm mô hình phỏng vấn thử ➡️ Tự tin chinh phục vòng phỏng vấn xin visa tại Sứ Quán Mỹ.
🔸 Tư vấn hỗ trợ luyện thi IELTS.
🔸 Sắp xếp chỗ nghỉ ngơi trước ngày khởi hành
🔸 Hỗ trợ săn vé máy bay giá tốt, đưa đón học sinh tại sân bay.
 Đăng ký tư vấn ngay duhochangluong.edu.vn/lien-he.html để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và cập nhật tất cả thông tin Du học Mỹ năm 2020.
Hằng Lương Education – đã có hơn 500 sinh viên hằng năm chọn trung tâm tư vấn Du Học Hằng Lương để nộp hồ sơ du học, đó là lý do không ngừng nghỉ nỗ lực của chúng tôi dành cho khách hàng:
• Không chỉ dừng lại tại lãnh thổ Việt Nam, mà đến khi các bạn hoàn tất thủ tục và bay sang nước sở tại, chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ các bạn hết mình.
• Chúng tôi xuất phát đều là những sinh viên du học xa nhà, nhận biết được những khó khăn của các bạn trẻ, vì thế, chúng tôi đặt “Tâm Huyết” của mình vào từng hoàn cảnh của khách hàng .
• Tự hào là 1 trong 20 công ty tư vấn du học đầu tiên được cấp phép từ Sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 15 năm kinh nghiệm, Hằng Lương tự tin sẽ vạch ra cho bạn một lộ trình phù hợp tại các trường hàng đầu, đáp ứng mọi tiêu chí của bạn.
• Đến với Hằng Lương, mọi khoản phí bạn sẽ trực tiếp thanh toán với trường, dựa vào thông tin trên hóa đơn và thông tin tài khoản của trường.
• Bạn hoàn toàn yên tâm với quy trình làm hồ sơ nhanh và nộp sang trường trong 24h làm việc.
• Công ty sẽ mở lớp Pre - Departure trước khi bay miễn phí
• Hằng Lương thường xuyên cử tư vấn viên sang các trường thuộc nước sở tại thăm hỏi học viên của Công ty đang theo học, từ đó Công ty luôn hỗ trợ kịp thời khi học viên cần.
• Ngoài ra, Hằng Lương luôn dành những chính sách ưu đãi, học bổng đặc biệt và tốt nhất cho học viên của mình, đảm bảo phù hợp với tài chính và lộ trình bạn mong muốn. Đến với Hằng Lương khách hàng luôn cảm nhận được sự Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp.
KHI TIN TƯỞNG VÀ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI, TOÀN BỘ CHI PHÍ DỊCH VỤ VÀ DỊCH THUẬT SẼ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. NGOÀI RA, KHI CÁC BẠN SINH VIÊN ĐĂNG KÍ DU HỌC MỸ TẠI HẰNG LƯƠNG, CÔNG TY SẼ HỖ TRỢ PHÍ GHI DANH/ PHỎNG VẤN.
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TPHCM
☎️ Tel: (028) 39 699 400/ 39 699 434 / 39 600 218
📞Hotline: 093 2233 521 / 091 5093 521
📱 Zalo/Viber: 0399995919
📧 Email: admin@duhochangluong.com
Du học Mỹ

Cảm nhận sinh viên

Được tư vấn kỹ lưỡng bởi tư vấn viên Hằng Lương, Chí Tuyên đã quyết định cho mình một lộ trình học phù hợp ...

Lưu Chí Tuyên

Lưu Chí Tuyên

Được tư vấn kỹ lưỡng bởi tư vấn viên Hằng Lương, Tuyên Đình đã quyết định cho mình một lộ trình học phù ...

Lưu Tuyên Đình

Lưu Tuyên Đình
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

FLS International
Hệ Thống Giáo Dục Wellspring
Hệ thống trung học CATS Academy Boston
Đại Học St. Thomas
Đại Học Elmhurst
Đại Học Johnson & Wales
CityU of Seattle
Đại Học Full Sail
Edu Catius
Đại học Suffolk
Đại học bang Washington
Đại học Alabama ở Birmingham (UAB
Đại học Saint Louis
Đại Học Drew
Đại Học George Mason
Đại Học Marshall
Đại Học Bang Colorado (CSU)
Đại Học South Florida (USF)
Đại học Oregon State
Tập Đoàn Giáo Dục INTO
Tổ chức giáo dục NACEL
Đại Học Idaho
Cao Đẳng Richard Bland
Đại Học Virginia Commonwealth
Đại học Massachusetts (UMASS)
Đại Học New Hampshire
Đại Học Florida Atlantic
Tập Đoàn Giáo Dục Navtitas
Học Viện Công Nghệ Stevens
Trường Đại Học Claremont Graduate
Đại Học Brandeis
Bay State College
Iona College
University of Nebraska–Lincoln
University of St Thomas
EduCo Global
DeVry
FLORIDA
PENINSULA
NORTHERN ARIZONA
FLS
AMERICAN HONORS
LANE
CATS

Liên hệ chúng tôi