Du học ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng tại Châu Á - Nắm bắt xu thế việc làm thịnh hành nhất từ 2020 đến 2025

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý một mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp tham gia vào việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng. Nó đòi hỏi nhiều quy trình khác nhau, bao gồm lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất.
Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng và những con số:
Theo báo cáo “Logistics Service Market Report - Forecast up to 2027” phát hành bởi Market Research Future, doanh thu thị trường dịch vụ logistics (3PL, 4PL) toàn cầu đạt trên một nghìn tỷ USD trong năm 2019 (tăng so với mức 900 tỷ USD năm 2018) và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ 6,9%/năm trong giai đoạn dự báo 2019 - 2027, đạt trên 2 nghìn tỷ USD vào năm 2027.
Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường PwC5, quý 2/2019, giá trị giao dịch mua bán sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực vận tải và dịch vụ logistics toàn cầu tăng 34% so với quý 1/2019, trong đó gần 19 tỷ USD là giá trị thỏa thuận do các nhà đầu tư tài chính thực hiện.
Vì sao nên chọn du học ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng tại Châu Á ?
Gần 60% dân số thế giới sống ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với nhiều quốc gia trong khu vực là trung tâm sản xuất của thế giới giúp khu vực này duy trì vị trí đứng đầu về thị trường logistics thế giới trong năm 2019, nổi bật là Singapore, Malaysia và Thái Lan.
Ngoài các thị trường phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc..., các nền kinh tế mới nổi trong khu vực châu Á, đặc biệt là Ấn Độ và Đông Nam Á được dự kiến sẽ thúc đẩy thị trường dịch vụ logistics toàn cầu trong những năm tới. Trong đó, Châu Á có tốc độ tăng trưởng bình quân là 5%/năm.
Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng
Hiện nay có khoảng 1.300 doanh nghiệp logistics tại Việt Nam; trong đó, doanh nghiệp nước ngoài chiếm 80%. Tất cả họ đều rất cần nhân lực được đào tạo, có chất lượng cao. Nhưng  trung bình mỗi năm chỉ có khoảng 200 sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Logistics, chỉ bằng 10% nhu cầu nhân sự của thị trường.
Mức lương của ngành Logistics luôn ở mức cao và được duy trì ổn định. Theo báo cáo DC Velocity năm 2015, những người làm trong ngành Logistics được trả lương trung bình khoảng 119.425$/năm và sẽ còn tăng thêm trong nhiều năm tới. Trong khi đó, tại Việt Nam, mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Logistics đã là từ 400-500$/tháng. Nếu ở cấp chuyên viên, bạn còn có thể nhận lương từ 5000 – 7000 $/tháng.
Du học Logistic và Quản trị chuỗi cung ứng tại Châu Á thì nên chọn trường nào?
Tại Singapore: Hệ thống Logistics tại Singapore được đánh giá hàng đầu thế giới, liên tiếp ghi tên mình vào Top 5 của bảng xếp hạng Chỉ số năng lực Logistics (LPI) do World Bank thực hiện. Chính phủ Singapore cũng luôn chú trọng tập trung phát triển ngành Logistics của quốc gia nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển hơn nữa. Từ những ưu thế trên, Singapore trở thành mảnh đất hứa hẹn đầy tiềm năng cho các nhà Logistics tương lai. Theo thống kê của trang payscale.com cập nhật đến tháng 2/2020 thì mức lương trung bình của chuyên viên ngành Logistics sẽ vào khoảng 62,519 SGD/năm. Các vị trí như COO hay giám đốc điều hành ngành Logistics thậm chí lên đến 362,000 – 369,000 SGD/năm.
Các trường đào tạo
Tại Malaysia: Malaysia đứng thứ tư trong chỉ số tổng thể của 50 thị trường mới nổi hàng đầu thế giới theo điều kiện kinh doanh, quy mô, kết nối giao thông và cơ sở hạ tầng. Nền kinh tế mở của Malaysia, tăng các sáng kiến của chính phủ và tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng hai con số của ngành logistics trong nước trong những năm tới. Chính phủ Malaysia đã tăng cường tập trung vào lĩnh vực thương mại điện tử và lộ trình chiến lược thương mại điện tử quốc gia nhằm tăng gấp đôi tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Malaysia dự kiến đạt mức 211 tỷ RM vào năm 2020. Hơn nữa, thâm nhập internet ngày càng tăng, tăng thu nhập bình quân đầu người và đổi mới công nghệ sẽ giúp ngành công nghiệp thương mại điện tử tổng thể sẽ dẫn đến nhu cầu về hậu cần ngày càng tăng ở Malaysia.
Các trường đào tạo
• Trường Đại học Raffle
Tại Thái Lan: Thị trường vận chuyển hàng hóa & logistics Thái Lan dự kiến đạt giá trị thị trường 122 tỷ USD vào năm 2023, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân năm CAGR là 6,08% trong giai đoạn dự báo (2018 - 2023).
Lĩnh vực giao nhận vận chuyển hàng hóa ở Thái Lan hiện vẫn bị chi phối bởi các công ty quốc tế, nhờ vào chuyên môn của họ trong các dịch vụ và sự hiện diện trong thị trường toàn cầu. Với địa hình bằng phẳng, vận tải đường bộ vẫn chiếm ưu thế tại Thái Lan. Những năm gần đây, nước này còn đạt nhiều bước tiến trong vận tải đường bộ xuyên biên giới, một mặt thúc đẩy thương mại và du lịch, mặt khác giúp các công ty Thái Lan tăng năng lực cạnh tranh và vươn ra khu vực.
Trường đào tạo:
Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, vui lòng liên hệ tư vấn viên tại Hằng Lương để biết thêm chi tiết.
Nộp hồ sơ Du học Châu Á ngành Logistic & Supply Chain tại Hằng Lương, học viên sẽ được gì ?
• Miễn phí hoàn toàn phí dịch thuật, công chứng hồ sơ, nộp hồ sơ sang trường,
• Chi phí minh bạch, rõ ràng theo hóa đơn của nhà trường,
• Được hướng dẫn tận tình trước, trong cũng như sau khi du học sinh tốt nghiệp,
• Cam kết không thu bất kỳ khoản phí nào, kể cả học phí học sinh, kể cả học phí, Hằng Lương sẽ hướng dẫn học sinh nộp trực tiếp cho trường.
Ưu đãi đặc biệt: Đăng ký hồ sơ du học từ ngày 01/05/2020 đến 31/05/2020
• Tặng vé máy bay du học 
• Hỗ trợ tiền mặt phí sinh hoạt ăn uống tháng đầu tiên (Giá trị đến 200 USD)
• Tặng dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí
• Xét học bổng miễn phí
• Tặng phí ghi danh
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TPHCM
☎️ Tel: (028)39 699 400/ 39 699 434 / 39 600 218
📞Hotline: 093 2233 521 / 091 5093 521
📱 Zalo/Viber: 0399995919
📧 Email: admin@duhochangluong.com
Du học Thái Lan

Sinh Viên Đạt Visa

Sau khi có được VISA du học Thái Lan, học sinh Nguyễn Mạnh Duy đã đáp chuyến bay đến Bangkok an toàn. Ngày 13/02/2021: Duy ...

DU HỌC THÁI LAN MÙA DỊCH COVID - 19 BẠN NGHĨ SAO ?

DU HỌC THÁI LAN MÙA DỊCH COVID - 19 BẠN NGHĨ SAO ?

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Nguyễn Thị Tố Trinh đã nhận thành công visa du học Thái Lan tại trường Đại học ...

Nguyễn Thị Tố Trinh

Nguyễn Thị Tố Trinh

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Nguyễn Thị Yến Ngọc đã nhận thành công visa du học Thái Lan với ngành Quản ...

Nguyễn Thị Yến Ngọc

Nguyễn Thị Yến Ngọc

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Trần Ngọc Phương Anh đã nhận thành công visa du học Thái Lan tại ...

Trần Ngọc Phương Anh

Trần Ngọc Phương Anh

"Em được hỗ trợ rất nhiệt tình từ chị Hằng và anh Tuấn trong quá trình làm hồ sơ cũng như các thủ tục liên quan ...

Khuất Kiều Trang

Khuất Kiều Trang
Học bổng các nước
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

Stamford

Liên hệ chúng tôi