Thái Lan - thiên đường Châu Á

THÁI LAN - THIÊN ĐƯỜNG CHÂU Á

Thái Lan được biết đến là thiên đường du lịch Châu Á, nơi con người thân thiện và vui vẻ, đất nước nhiệt đới độc đáo, nền văn hóa và lịch sử lâu đời

Vương quốc Thái Lan
     Thái lan là một quốc gia quân chủ lập hiến đứng đầu là vua Bhumibol Adulyadej lên ngôi từ năm 1949 là vị vua ngự trị lâu nhất trong lịch sử Thái Lan. Thủ đô BangKok là thành phố lớn nhất và là trung tâm chính trị, thương mại, công nghiệp và văn hóa.
    Thái Lan có diện tích 513.000 km2 - lớn đứng thứ 50 trên thế giới, dân số 62 triệu người trong đó có khoảng 75% dân số là người Thái, 14% là người gốc Hoa, 3% còn lại là người Mã Lai và phần còn lại thuộc những nhóm dân tộc thiểu số. Tính đến thời điểm hiện nay thì có khoảng 2,2 triệu dân là người triệu dân nhập cư ở Thái Lan.
     Ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Thái nhưng du khách có thể sử dụng tiếng Anh rộng rãi, đặc biệt là ở Bangkok nơi này hầu như nói tiếng Anh là ngôn ngữ thương mại chính. Hầu như tất cả địa điểm ăn chơi, nhà hàng, khách sạn và các khu trung tâm thương mại thu hút khách du lịch đều sử dụng tiếng Anh và một vài thứ tiếng Châu Âu khác và đến những bản đồ chỉ đường cũng dùng hai thứ tiếng Thái và Anh.
    Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Bath ( hay còn gọi là Bạt) trong đó tiền giấy có các mệnh giá 1000, 500, 100 , 50 ,20 và 10 bath, ngoài ra có tiền kim loại mệnh giá 10, 5 và 1 bath.
    Thái lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Nhiệt độ trung bình ở Thái Lan là khoảng 28o - 32o C. Nhiệt độ chỉ giảm đi ở những vùng núi rất xa ở phía bắc Thái Lan.
    Phật giáo Nam Tông là tôn giáo chủ yếu ở Thái Lan khoảng 94,6% người dân theo tôn giáo này .
du-hoc-thai-lan
Thái Lan với những đền chùa cổ kính
     Kinh tế Thái Lan khá nhanh và đã trở thành một quốc gia công nghiệp mới trong đó du lịch với những điểm đến nổi tiếng như Ayatthaya, Pattaya, Bangkok, Phuket, Krabi, Chiang Mai và Ko samui, và Thái Lan được mệnh danh là hòn ngọc du lịch ở Đông Nam Á mang đến nhiều sự đa dạng đến ngạc nhiên và một nền văn hóa thật sự lôi cuốn, cộng với tính hiếu khách của người dân địa phương đã biến nơi này thành một địa điểm nổi tiếng.
du-hoc-thai-lan
Thái Lan với những nét đẹp độc đáo
    Về chính trị của đất nước theo thể chế nhà nước quân chủ lập hiến, cơ cấu các cơ quan quyền lực bao gồm:
• Bộ quốc phòng Thái Lan
• Nguyên thủ quốc gia là nhà Vua
• Quốc hội bao gồm 480 ghế Hạ viện và 150 ghế Thượng viên.
• Chính Phủ 36 thành viên bao gồm 3 Phó Thủ tướng, 21 Bộ trưởng và 11 Thứ trưởng. Ngoài ra còn có một số Ủy ban của chính phủ được lập ra để phối hợp thực hiện các chính sách chung.

Nền giáo dục ở Thái Lan
      Thái Lan là đất nước được mệnh danh là thiên đường du lịch, con người thân thiện và vui vẻ, khí hậu nhiệt đới độc đáo, nền văn hóa và lịch sử lâu đời... Bên cạnh đó, trong một vài năm gần đây sinh viên từ các quốc gia lựa chọn du học Thái Lan đã tăng lên đáng kể ( Phần lớn là đến từ du học sinh Việt Nam), tính đến thời điểm hiện nay đã có hơn 1,000 học sinh đang theo học tại nhiều trường đại học tại Thái Lan.
      Đối với hệ thống giáo dục ở Thái Lan có sự đầu tư chuẩn bị rất tốt, từ cấp bậc cao đẳng, đại học lên tới thạc sĩ... đã có rất nhiều trường quốc gia trên thế giới đã có mặt tại Thái Lan với đa dạng chương trình đào tạo: Quản trị kinh doanh, nhà hàng khách sạn, Marketing , tài chính... và các khối nghệ thuật, ngôn ngữ giảng dạy chính là Tiếng Anh. Khi sinh viên chọn du học tại Thái Lan sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp sang học ở các nước khác Anh, Úc, Mỹ... theo các chương trình liên kết của trường phù hợp với những bạn có mơ ước đi du học ở các Châu Âu mà không đi được ở thời điểm hiện tại.
du-hoc-thai-lan
Đại học Stamford - một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu Thái Lan
      Thêm một lý do quan trọng để bạn chọn du học ở Thái Lan là chi phí hợp lý. Đối với tình trạng kinh tế hiện nay, chi phí để đi du học được phụ huynh, học sinh xem xét rất kĩ. Nhưng đối với việc bạn chọn du học tại Thái Lan thì mức học phí thấp hơn nhiều so với các nước như Âu, Mỹ hoặc một số nước ở khu vực châu Á. Bên cạnh mức phí học tập thì chi phí sinh hoạt và đi lại cũng thấp, tổng chi phí sinh hoạt cho 1 tháng trung bình giao động khoảng 400~500 USD.

Cảm nhận sinh viên

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Nguyễn Thị Tố Trinh đã nhận thành công visa du học Thái Lan tại trường Đại học ...

Nguyễn Thị Tố Trinh

Nguyễn Thị Tố Trinh

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Nguyễn Thị Yến Ngọc đã nhận thành công visa du học Thái Lan với ngành Quản ...

Nguyễn Thị Yến Ngọc

Nguyễn Thị Yến Ngọc

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Trần Ngọc Phương Anh đã nhận thành công visa du học Thái Lan tại ...

Trần Ngọc Phương Anh

Trần Ngọc Phương Anh

"Em được hỗ trợ rất nhiệt tình từ chị Hằng và anh Tuấn trong quá trình làm hồ sơ cũng như các thủ tục liên quan ...

Khuất Kiều Trang

Khuất Kiều Trang

“Cảm ơn các anh chị ở công ty Hằng Lương (đặc biệt là chị Hằng và chị Hân) đã nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ ...

Nguyễn Thạch Vân Phụng

Nguyễn Thạch Vân Phụng
Học bổng các nước
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

Stamford

Liên hệ chúng tôi