Kinh nghiệm khi du học Philippines

    Du học Philippines hiện đang được chọn làm điểm đến để các học viên Việt Nam bứt phá và hoàn thiện khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn.
    Nếu bạn đang cần môi trường tiếng Anh để tương tác, thì Philippines là quốc gia ở châu Á nói tiếng Anh với phát âm chuẩn và khoảng cách địa lý gần gũi với Việt Nam. Cùng tham khảo những kinh nghiệm khi du học Philippines của các bạn cựu du học sinh chia sẻ trước khi sang đây học nha.

Không cần chuẩn bị hành lý nhiều

   Đất nước Philippines xinh đẹp nằm ở vùng biển Đông thuộc khu vực Đông Nam Á và có hơn 7 nghìn hòn đảo lớn nhỏ. Khí hậu ở Philippines với tính chất nhiệt đới nên khá tương đồng với Việt Nam. Do đó, yếu tố thời tiết sẽ không làm bạn quá bỡ ngỡ khi sang học tiếng Anh ở Philippines
   Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều hành lý, mà chỉ nên mang quần áo vừa đủ cho 2 đến 3 lần giặt trong 1 tuần. Nhớ mang theo đồ bơi, kính bơi và kem chống nắng để dùng khi có chuyến đi du lịch biển. Các thiết bị điện tử như: smart phone, Ipad, kim từ điển cũng là vật dụng hỗ trợ đắc lực trong khoảng thời gian đầu còn khá non nớt về ngôn ngữ tại một đất nước xa lạ. Không thể thiếu một chiếc máy ảnh du lịch để lưu giữ những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt khoảng thời gian học ở đây.

Nói tiếng anh càng nhiều càng tốt

     Một trong những điểm yếu chung của học viên Việt Nam khi sang Philippines học đó là KHÔNG DÁM NÓI CHUYỆN BẰNG TIẾNG ANH. Lời khuyên cho các bạn là hãy tự tin giao tiếp vì khi sang đây du học tiếng Anh thì ai cũng biết là bạn nói tiếng Anh không tốt!
    Các thầy cô, bạn bè hay là những người bản xứ sống xung quanh bạn sẽ giúp đỡ bạn chỉnh lại phát âm, ngữ pháp, cách dùng từ…… Đó chính là lợi thế của bạn khi sang đây học tập: sống trong một môi trường nói tiếng Anh mà khoảng cách địa lý quá gần gũi. Thêm một cách nữa để bạn thêm hứng thú với cuộc sống mới tại Philippines chính là việc kết bạn với những người bạn mới và chủ động hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Làm quen với đồ ăn ở Philippines

   Rất nhiều bạn hoang mang khi biết rằng đa số các học viên Việt Nam khi du học tiếng Anh tại Philippines đều than phiền về đồ ăn tại đây. Các bạn siêu nhớ đồ ăn Việt và ngán ngẩm với những món ăn của các nước khác. Nhưng bạn nên hiểu rằng bạn đang học trong môi trường quốc tế, nhà trường đã phải chọn lọc những món ăn phù hợp với khẩu vị chung của tất cả các nước mà không riêng gì một đất nước nào. 
    Vì vậy, kinh nghiệm của các cựu du học sinh là hãy học cách thích nghi trong ăn uống, đừng mãi nhớ về những món ăn Việt như Phở, bánh mỳ thịt… điều này chỉ làm bạn trở nên chán ăn hơn mà thôi. Hoặc nếu có thể hãy cố gắng mang theo một ít thực phẩm khổ như là: mỳ gói, chà bông, xúc xích,… để thỉnh thoảng đổi khẩu vị nếu bạn ngán.

Tham gia các hoạt động cuối tuần

    Rất nhiều học viên Việt Nam cho rằng: phải cố gắng học tập, chỉ học tập mà thôi tại Philippines. Điều này xét ở một mặt thì cũng khá tốt, vì các bạn có thể tập trung hoàn toàn cho việc học. Nhưng thật ra, cũng dễ phản tác dụng đối với hiệu quả học tập tiếng Anh của bạn. Vì bạn sẽ cảm thấy chán cuộc sống nơi đây, bạn cảm thấy cô đơn và chỉ mong ráng học tập để kết thúc khóa học quay về Việt Nam mà không có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nào. 
Tham quan Island Hosping của Học viên trường Anh ngữ SMEAG   
    Hãy học tập thật chăm chỉ trong tuần và vui chơi hết mình vào cuối tuần để giúp bạn cảm thấy yêu cuộc sống tại đây và thích học tiếng Anh hơn. Chưa kể đến đây là môi trường 100% nói tiếng Anh nên với các hoạt động cuối tuần như mua sắm, du lịch… cũng là cơ hội để giao lưu với bạn bè quốc tế và nâng cao thêm nữa khả năng nghe và nói tiếng Anh hiệu quả.

Có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

     Hãy lập ra thời gian biểu riêng của bản thân sao cho cân đối việc học tập và nghỉ ngơi một cách khoa học, tránh mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là không được cho phép bản thân có suy nghĩ “nghỉ học 1 lớp/đitrễ/không làm bài tập” để nghỉ xả hơi.   Chỉ cần 1 lần bạn dễ dãi với bản thân thôi thì sẽ rất có thể có lần 2 lần 3. Vì vậy luôn sắp xếp thời gian biểu của mình thật tốt và chỉ nghỉ học khi bất khả kháng như khi bị ốm, đau. 
   Để biết thêm về những trường Anh ngữ tốt nhất khi du học Philippines 2017 cũng như được giải đáp những thắc mắc về thủ tục visa, ăn uống và những điểm đến hấp dẫn… bạn hãy liên hệ với Hằng Lương để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TPHCM
☎️ Tel: (028)39 699 400/ 39 699 434 / 39 600 218
📞Hotline: 093 2233 521 / 091 5093 521
📱Zalo/Viber: 01699995919
📧Email: admin@duhochangluong.com
Du học Philippines

Cảm nhận sinh viên

Hằng Lương chúc mừng bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung đã nhận thành công visa du học Philippines tại Trường Anh ...

Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung đã nhận thành công visa du học Philippines

Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung đã nhận thành công visa du học Philippines

Hằng Lương chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Bảo Nhi đã nhận thành công visa du học Philippines tại Trường Anh ngữ CIA.

Chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Bảo Nhi đã nhận thành công visa du học Philippines

Chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Bảo Nhi đã nhận thành công visa du học Philippines

Hằng Lương chúc mừng bạn Trần Thị Von Na đã nhận thành công visa du học Philippines tại trường Philinter.

Trần Thị Von Na

Trần Thị Von Na

Hằng Lương chúc mừng bạn Nguyễn Thị Thiên Nga đã nhận thành công visa du học Philippines khóa ESL và Pre - IELTS tại ...

Nguyễn Thị Thiên Nga

Nguyễn Thị Thiên Nga

Hằng Lương chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Trúc & Nguyễn Trung Hậu đã nhận thành công visa du học Philippines tại trường ...

Nguyễn Thanh Trúc và Nguyễn Trung Hậu

Nguyễn Thanh Trúc và Nguyễn Trung Hậu
Học bổng các nước
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

E&G
Monol
EVA
SME
CPIS
CONCORDIA
PHILINTER
BECI
BOC
C&C
CIA
CIP

Liên hệ chúng tôi