Du học Mỹ khối ngành STEM ? – Cơ hội định cư và thực hiện giấc mơ Mỹ

Hiện nay, du học khối ngành STEM đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là nhóm ngành đang chiếm vị thế trên thị trường, các bạn không chỉ được trải nghiệm chương trình đào tạo bậc nhất thế giới, mà sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm lương cao và định cư dễ dàng.
1. Vậy khối ngành STEM là gì?
STEM là cụm từ viết tắt của Science (Khoa học) – Technology (Công nghệ) – Engineering (Kĩ thuật) – Mathematics (Toán học). Đây là nhóm ngành học nổi bật và luôn có nhu cầu tuyển dụng cao không những tại Mỹ, tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới.
 
2. Vì sao nên chọn khối ngành STEM?
Mỹ đứng số 1 về phát triển Công nghệ thông tin và Khoa học kỹ thuật
Nhắc đến Mỹ, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến một siêu cường quốc phát triển nhất thế giới về lĩnh vực Công nghệ thông tin, - Khoa học, và Kỹ thuật. Chính vì thế, họ luôn chú trọng đầu tư về giáo dục cũng như có chính sách đãi ngộ hấp dẫn cho những sinh viên theo học ngành này.
- Đây sẽ là lợi thế rất lớn giúp cho sinh viên được học tập trong một trường chất lượng với cơ hội được tiếp xúc với những ứng dụng công nghệ cao, nâng cao tính thực tiễn trong quá trình học lý thuyết. 
- Trong quá trình học các ngành này tại Mỹ, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành với chương trình học độc đáo, sáng tạo và có tính thực nghiệm cao.
Được phép ở lại Mỹ tối đa 3 năm – Cơ hội định cư cao
Bắt đầu từ ngày 10/5/2016, du học sinh thị thực dạng F1 đăng ký ngành học STEM sẽ được phép làm việc trong thời gian 3 năm theo chương trình OPT (Optional Practical Training)
Từ khi chính sách này được áp dụng, sinh viên trên thế giới có mong muốn đi Du học Mỹ đều rất ủng hộ bởi đây là cơ hội để các bạn dễ dàng tìm việc làm và định cư hơn. 
Để được tham gia chương trình OPT, sinh viên cần hoàn thành khóa học Cử nhân, hoặc Thạc sĩ hay Tiến sĩ với ngành học thuộc nhóm ngành STEM. Thứ 2, công ty thuê bạn phải sử dụng chương trình E-verify. (E-Verify là một hệ thống trên mạng miễn phí do sở USCIS điều hành cùng với Sở An ninh Xã hội để xác định tình trạng đủ điều kiện pháp lý để nhận việc của nhân viên mới.). Thứ 3, bạn phải nộp đơn xin giấy phép làm việc từ Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ và trả một khoản phí nhỏ.
Nhu cầu nhân lực cao – Cơ hội việc làm rộng mở
Sự phát triển của các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học ngày càng mạnh khiến cho nhu cầu việc làm liên quan đến những ngày này càng tăng cao.
Dự kiến đến năm 2020, nhu cầu việc làm về Toán học, Máy tính, Phần mềm, Kỹ sư sẽ tăng lần lượt là: 6%, 2%, 32% và 62%. Và trong tương lai sẽ thiếu khoảng 10 triệu lao động trong khối ngành này. Đây thực sự là cơ hội rất lớn cho những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ. 
Hơn nữa, Mỹ là nơi hội tụ của rất nhiều “Ông Trùm” về công nghệ như: Intel, Microsoft, Apple, Google giúp các bạn sinh viên mới ra trường dễ dàng có cơ hội tiếp cận và xin việc tại đây với mức lương cực kỳ hấp dẫn.
Có một tấm bằng liên quan đến khối ngành STEM tại bất kỳ một trường Đại học nào tại Mỹ sẽ giúp các bạn dễ dàng xin việc ở bất cứ nơi đâu trên toàn thế giới.
Mức thu nhập hấp dẫn
Khi nhu cầu nhân lực tăng cao thì chắc chắn mức lương cũng như chế độ đãi ngộ cho các ngành thuộc khối STEM sẽ vô cùng hấp dẫn.
Theo thống kê mới nhất cho thấy, những ngành nghề thuộc khối STEM đang có xu hướng tăng 17%, trong khi các ngành nghề khác chỉ tăng khoảng 9.8%. Những sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành này thường có mức thu nhập cao hơn những sinh viên tốt nghiệp ngoài nhóm ngành STEM.
3. Danh sách các trường đào tạo nhóm ngành STEM

TÊN TRƯỜNG

Thành Phố/ Bang

Oregon State University

Oregon

University of South Florida

Florida

Colorado State University

Colorado

Marshall University

West Virginia

George Mason University

Washington D.C

Drew University

New Jersey

Saint Louis University

Missouri

The University of Alabama at Birmingham

Alabama

Washington State University

Washington

Suffolk University Boston

Massachusetts

Illinois State University

Illinois

Hofstra University

New York

New Jersey Institute of Technology

New Jersey

University of Massachusetts

Massachusetts


ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI HẰNG LƯƠNG DUY NHẤT TRONG THÁNG 11 NÀY
- Miễn 100% phí dịch vụ, chăm sóc khách hàng tại Công ty Du học Quốc tế Hằng Lương
- Miễn 100% phí ghi danh nằm trong hệ thống trường của Công ty Du học Quốc tế Hằng Lương 
- Tặng voucher tiền mặt 2.300.000 đồng hỗ trợ phí hành chính
- Cash back phí phỏng vấn visa 3.450.000 đồng 
- Tạo cơ hội cho phụ huynh, học sinh gặp gỡ đại diện trường
- Phần quà từ Công ty Du học Quốc tế Hằng Lương
- Đặc biệt nhận ưu đãi lên tới 10.000.000 – 15.000.000 đồng tiền học phí khi đăng kí thêm khoá học IELTS tại Philippines.
Chinh phục visa du học Mỹ dễ dàng cùng Hằng Lương:
🔸 Rèn luyện phỏng vấn 1:1 với chuyên viên Hằng Lương
🔸 Trải nghiệm mô hình phỏng vấn thử ➡️ Tự tin chinh phục vòng phỏng vấn xin visa tại Sứ Quán Mỹ.
🔸 Tư vấn hỗ trợ luyện thi IELTS.
🔸 Sắp xếp chỗ nghỉ ngơi trước ngày khởi hành
🔸 Hỗ trợ săn vé máy bay giá tốt, đưa đón học sinh tại sân bay.
 Đăng ký tư vấn ngay duhochangluong.edu.vn/lien-he.html để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và cập nhật tất cả thông tin du học Mỹ năm 2020.
Hằng Lương Education – đã có hơn 500 sinh viên hằng năm chọn trung tâm tư vấn Du Học Hằng Lương để nộp hồ sơ du học, đó là lý do không ngừng nghỉ nỗ lực của chúng tôi dành cho khách hàng:
• Không chỉ dừng lại tại lãnh thổ Việt Nam, mà đến khi các bạn hoàn tất thủ tục và bay sang nước sở tại, chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ các bạn hết mình.
• Chúng tôi xuất phát đều là những sinh viên du học xa nhà, nhận biết được những khó khăn của các bạn trẻ, vì thế, chúng tôi đặt “Tâm Huyết” của mình vào từng hoàn cảnh của khách hàng .
• Tự hào là 1 trong 20 công ty tư vấn du học đầu tiên được cấp phép từ Sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 15 năm kinh nghiệm, Hằng Lương tự tin sẽ vạch ra cho bạn một lộ trình phù hợp tại các trường hàng đầu, đáp ứng mọi tiêu chí của bạn.
• Đến với Hằng Lương, mọi khoản phí bạn sẽ trực tiếp thanh toán với trường, dựa vào thông tin trên hóa đơn và thông tin tài khoản của trường.
• Bạn hoàn toàn yên tâm với quy trình làm hồ sơ nhanh và nộp sang trường trong 24h làm việc.
• Công ty sẽ mở lớp Pre - Departure trước khi bay miễn phí
• Hằng Lương thường xuyên cử tư vấn viên sang các trường thuộc nước sở tại thăm hỏi học viên của Công ty đang theo học, từ đó Công ty luôn hỗ trợ kịp thời khi học viên cần.
• Ngoài ra, Hằng Lương luôn dành những chính sách ưu đãi, học bổng đặc biệt và tốt nhất cho học viên của mình, đảm bảo phù hợp với tài chính và lộ trình bạn mong muốn. Đến với Hằng Lương khách hàng luôn cảm nhận được sự Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp.
KHI TIN TƯỞNG VÀ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI, TOÀN BỘ CHI PHÍ DỊCH VỤ VÀ DỊCH THUẬT SẼ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. NGOÀI RA, KHI CÁC BẠN SINH VIÊN ĐĂNG KÍ DU HỌC MỸ TẠI HẰNG LƯƠNG, CÔNG TY SẼ HỖ TRỢ PHÍ GHI DANH/ PHỎNG VẤN.
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TPHCM
☎️ Tel: (028) 39 699 400/ 39 699 434 / 39 600 218
📞Hotline: 093 2233 521 / 091 5093 521
📱 Zalo/Viber: 0399995919
📧 Email: admin@duhochangluong.com
Du học Mỹ

Cảm nhận sinh viên

Được tư vấn kỹ lưỡng bởi tư vấn viên Hằng Lương, Chí Tuyên đã quyết định cho mình một lộ trình học phù hợp ...

Lưu Chí Tuyên

Lưu Chí Tuyên

Được tư vấn kỹ lưỡng bởi tư vấn viên Hằng Lương, Tuyên Đình đã quyết định cho mình một lộ trình học phù ...

Lưu Tuyên Đình

Lưu Tuyên Đình
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

DeVry
FLORIDA
PENINSULA
NORTHERN ARIZONA
FLS
AMERICAN HONORS
LANE
CATS

Liên hệ chúng tôi