Công Ty Tư Vấn Du Học Hằng Lương
Nước Úc luôn được xếp vào top đầu những nước đáng sống nhất trên thế giới. Úc là một đất nước đa chủng tộc, có rất nhiều người Việt Nam đang làm việc và học tập tại Úc, có cộng đồng người Việt tại đây bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ, xa lạ.
Bên cạnh đó, Úc là nước dẫn đầu thế giới trong việc hỗ trợ các dịch vụ du học cho học sinh, sinh viên như hỗ trợ việc làm thêm, hỗ trợ ăn ở… bạn có thể sống thoải mái trong môi trường an toàn và thân thiện ở đây.

1. Hệ thống giáo dục

Các trường học ở Úc, cả công lập lẫn tư thục đều gồm có 12 năm học, chương trình tiểu học 6 năm, chương trình trung học cơ sở 4 năm, chương trình trung học phổ thông 2 năm. Chương trình Cao đẳng 1 – 2 năm. Chương trình cử nhân: 3 – 4 năm (tùy theo từng tỉnh bang). Thạc sĩ: 1 – 2 năm. Tiến sĩ: 2- 3 năm.

2. Đời sống sinh viên

Sinh viên có thể sống với gia đình người bản xứ, nhà trọ hoặc ký túc xá đủ tiện nghi và tương đối gần trường học. Nhìn chung một số sinh viên quốc tế cần chuẩn bị khoảng từ 1.000 – 2.000 AUD/tháng cho các chi phí ăn ở, đi lại tại Úc.
Sinh viên quốc tế có thể dễ dàng kiếm được việc làm thêm trong thời gian học tập tại Úc. Tuy nhiên, cũng chỉ đủ trang trải chi phí ăn ở. Sinh viên quốc tế được phép đi làm 20h/tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, tiền công trung bình: 1.200 – 1.500 AUD/ tháng. Tuy nhiên, học phí gia đình học sinh vẫn phải tài trợ cho học sinh trong thời gian học.

3. Chi phí học tập (bảng phí tham khảo): 1 AUD = 16.964 VND (tháng 10/2016)

-Khóa học Anh văn: 3.000 – 4.000 AUD/10 tuần
-Trung học:9.500 – 18.000 AUD/năm
-Cao đẳng: 9.000 – 18.000 AUD/năm
-Đại học:16.000 – 30.000 AUD/năm
-Sau đại học:16.000 – 25.000 AUD/năm
Lưu ý:
- Thời gian nhập học khóa Anh văn: có thể đăng ký nhập học hằng tháng.
- Thời gian nhập học Trung học: Cuối tháng 1 đầu tháng 2.
- Thời gian nhập học Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học: khai giảng vào cuối tháng 2 đầu tháng 3.
Tùy theo từng trường và từng tỉnh, lịch khai giảng sẽ có một số thay đổi

Các giấy tờ cần nộp khi du học Úc

 
HỒ SƠ CÁ NHÂN (Mỗi giấy tờ cần chuẩn bị bản gốc + ba bản sao y công chứng)
1.Hộ chiếu
2.6 tấm hình 4×6 (cỡ hộ chiếu, nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
3.Bản sao hộ chiếu (trang có thông tin cá nhân và visa nếu đã từng đi nước ngoài. Sao trên khổ A4, KHÔNG CẮT RA)
4.Giấy khai sinh
5.Chứng minh nhân dân
6.Hộ khẩu gia đình
7.Sơ yếu lý lịch (mẫu của Hằng Lương) do UBND chứng không quá 6 tháng
8.Bảng điểm/học bạ những chương trình đã hoàn tất
9.Chứng nhận tốt nghiệp THCS, THPT, cao đẳng, đại học
10.Bằng cấp cao nhất, giấy khen (nếu có)
11.TOEFL/ IELTS (nếu có)
12.Thư xác nhận việc làm/hợp đồng lao động (nếu có) (2 bản)
13.Kế hoạch học tập (Hằng Lương hướng dẫn viết) (2 bản gốc)

HỒ SƠ TÀI CHÍNH: Cá nhân, cha mẹ hoặc người đỡ đầu tại Việt Nam
(2 bản/ loại. Bản sao có chứng thực để cung cấp cho trường, Đại sứ quán nếu có yêu cầu)
-Sổ hộ khẩu, CMND của chủ tài sản (2 bản/loại)
-Sổ tiết kiệm (ưu tiên kỳ hạn tối thiểu là 6 tháng).
-Giấy tờ chứng minh thu nhập

+ Xác nhận lương, hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà, đất, bất động sản khác…
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh
+ Giấy thuế thu nhập doanh nghiệp (6 tháng), thuế GTGT
+ Các hợp đồng kinh tế ký kết với đối tác
+ Hợp đồng góp vốn (nếu là cổ đông)
+ Thông báo lợi nhuận dựa trên cổ phần đóng góp (6 tháng)
-Giấy tờ sở hữu bất động sản
+ Giấy chủ quyền: Nhà cửa, đất đai, xe cộ (bản vẽ và hình ảnh nếu có)
+ Các giấy tờ tài sản khác (nếu có)
+ Di chúc hoặc giấy chuyển nhượng tài sản cho du học sinh (nếu có)

Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về du học Úc thì các bạn đừng ngần ngại liên hệ với công ty tư vấn du học Hằng Lương để được hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí.
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TPHCM
☎️ Tel: (028)39 699 400/ 39 699 434 / 39 600 218
📞Hotline: 093 2233 521 / 091 5093 521
📱Zalo/Viber: 01699995919
📧Email: admin@duhochangluong.com