Tin vui giữa đại dịch – Công ty Mỹ chế tạo Vaccine khống chế COVID-19 tại bang Massachusetts

Học tập trên đất Mỹ - Niềm vui đáng tự hào
Theo Báo Tuổi Trẻ ngày 26 tháng 2 năm 2020, Công ty công nghệ sinh học Moderna Therpeutics với trụ sở ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ đã bắt đầu vận chuyển đợt vaccine COVID-19 đầu tiên. Loại vaccine này đã được bào chế chỉ trong 49 ngày kể từ khi bộ mã gen của COVID-19 (hay còn được gọi là SARS-CoV-2) được công bố bởi các nhà nghiên cứu Trung Quốc.
Những lọ vaccine đầu tiên sẽ được vận chuyển đến Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAD) tại Viện Y tế Quốc gia (NIH) ở Bethesda, Maryland, Hoa Kỳ để chuẩn bị cho đợt thử nghiệm trên người vào tháng 4, được dẫn dắt bởi đội ngũ đến từ Đại học Y Nebraska.
Đây cũng được xem như là một cuộc cách mạng lớn, cuộc cách mạng giải cứu con người sau khoảng thời gian vật vã chống chọi với virus corona. Các bạn có thể hoảng sợ, có thể lo lắng vì dịch bệnh lan nhanh một cách chóng mặt, vì lộ trình học bị thay đổi, vì kế hoạch du học có thể bị hoãn lại,…Nhưng chắc chắn rằng, định hướng của bạn vẫn còn và từ khóa “tìm trường”, “tìm bang” vẫn luôn là sự quan tâm và tìm kiếm của tất cả các bạn có niềm mơ ước cháy bổng về xứ sở cờ hoa. 
Lí do Mỹ chế tạo thành công vaccine? Tuyệt vời hơn là chính công ty lại thành phố Cambridge, Massachusetts. Massachusetts có đặc điểm gì có thể tạo nên những con người tuyệt vời như vậy? Cùng Hằng Lương điểm qua những điều lí tưởng từ tiểu bang này.
1. Có khí hậu trong lành và rõ rệt bốn mùa
Nằm ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Bang Massachusetts có khí hậu rất đặc trưng mùa hè kéo dài, nóng nực còn mùa đông ngắn lại rất lạnh. Thủ đô Boston có khí hậu lục địa rất phổ biến của vùng New England, nhưng với ảnh hưởng của biển rõ rệt, mùa hè thường nóng ẩm, mùa đông lanh, gió và tuyết nhiều, mùa xuân ấm, mùa thu tuyệt đẹp. Nhiệt độ nóng nhất 27.7C, nhiệt độ lạnh nhất chừng -5.6C.
2. Lịch sử kinh tế phát triển lâu đời
Là một trong những bang có mức sống thịnh vượng nhất ở Mỹ - đứng thứ 3 về mức thu nhập bình quân trên đầu người năm 2019. Kinh tế nơi này phát triển rất năng động, các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục, nghệ thuật là những ngành đóng góp lớn vào GDP của bang. Boston- thành phố lớn nhất của bang là nơi đặt trụ sở của 13 công ty hàng đầu có mặt trong danh sách Fortune 500.
3. Nền giáo dục chất lượng hàng đầu
Massachusetts được xem là cái nôi của nền giáo dục Hoa Kỳ. Là nơi tọa lạc của tổ chức giáo dục đứng đầu, sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng nằm trong TOP 50 do US News bình chọn. Đây cũng là nơi hội tụ những ngôi tường danh tiếng hàng đầu như Harvard University, Williams College, MIT,…
4. Trung tâm thương mại và công nghiệp hàng đầu
Massachusetts từng trải qua thời kì Cách mạng Công nghiệp. Trong thế kỉ thứ 20, nền kinh tế chuyển từ sản xuất sang dịch vụ. Hiện tại, Massachusetts là khu vực tiên phong trên thế giới trong các lĩnh vực như công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, tài chính, giáo dục bậc cao và giao thương hàng hải. Chính vì vậy mà khi học tập tại đây, cơ hội nghề nghiệp là điều không đáng lo ngại.
5. Một số trường phổ thông, đại học tại bang Massachusetts

Danh sách trường phổ thông tại bang Massachusetts

Danh sách trường Đại học tại bang Massachusetts

Lowell Catholic High School

Massahusetts College of Pharmacy

Pingree School

Western New England University

Pope Francis Preparatory School (Cathedral)

Suffolk University

Thayer Academy

Merrimack College

The Academy of Notre Dame (girls)

Umass Boston

The Newman School

Umass Lowell

CATS Academy Boston

Umass Dartmouth

Brimmer and May School

 

Bradford Christian Academy

 


Đăng ký tư vấn ngay duhochangluong.edu.vn/lien-he.html 
để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và nhận những ưu đãi từ Hằng Lương khi du học M trong năm 2020.
Hằng Lương Education – đã có hơn 500 sinh viên hằng năm chọn trung tâm tư vấn Du Học Hằng Lương để nộp hồ sơ du học, đó là lý do không ngừng nghỉ nỗ lực của chúng tôi dành cho khách hàng:
• Không chỉ dừng lại tại lãnh thổ Việt Nam, mà đến khi các bạn hoàn tất thủ tục và bay sang nước sở tại, chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ các bạn hết mình.
• Chúng tôi xuất phát đều là những sinh viên du học xa nhà, nhận biết được những khó khăn của các bạn trẻ, vì thế, chúng tôi đặt “Tâm Huyết” của mình vào từng hoàn cảnh của khách hàng .
• Tự hào là 1 trong 20 công ty tư vấn du học đầu tiên được cấp phép từ Sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 15 năm kinh nghiệm, Hằng Lương tự tin sẽ vạch ra cho bạn một lộ trình phù hợp tại các trường hàng đầu, đáp ứng mọi tiêu chí của bạn.
• Đến với Hằng Lương, mọi khoản phí bạn sẽ trực tiếp thanh toán với trường, dựa vào thông tin trên hóa đơn và thông tin tài khoản của trường.
• Bạn hoàn toàn yên tâm với quy trình làm hồ sơ nhanh và nộp sang trường trong 24h làm việc.
• Công ty sẽ mở lớp Pre - Departure trước khi bay miễn phí
• Hằng Lương thường xuyên cử tư vấn viên sang các trường thuộc nước sở tại thăm hỏi học viên của Công ty đang theo học, từ đó Công ty luôn hỗ trợ kịp thời khi học viên cần.
• Ngoài ra, Hằng Lương luôn dành những chính sách ưu đãi, học bổng đặc biệt và tốt nhất cho học viên của mình, đảm bảo phù hợp với tài chính và lộ trình bạn mong muốn. Đến với Hằng Lương khách hàng luôn cảm nhận được sự Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp.
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HẰNG LƯƠNG
🏫 Trụ sở chính: 1086 Đường 3/2 , P.12, Q.11, TPHCM
☎️ Tel: (028) 39 699 400/ 39 699 434 / 39 600 218
📞Hotline: 093 2233 521 / 091 5093 521
📱 Zalo/Viber: 0399995919
📧 Email: admin@duhochangluong.com
Du học Mỹ

Cảm nhận sinh viên

Được tư vấn kỹ lưỡng bởi tư vấn viên Hằng Lương, Chí Tuyên đã quyết định cho mình một lộ trình học phù hợp ...

Lưu Chí Tuyên

Lưu Chí Tuyên

Được tư vấn kỹ lưỡng bởi tư vấn viên Hằng Lương, Tuyên Đình đã quyết định cho mình một lộ trình học phù ...

Lưu Tuyên Đình

Lưu Tuyên Đình
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

DeVry
FLORIDA
PENINSULA
NORTHERN ARIZONA
FLS
AMERICAN HONORS
LANE
CATS

Liên hệ chúng tôi