Du học Malaysia – tại sao không?

DU HỌC MALAYSIA – TẠI SAO KHÔNG?

Bạn là học sinh đang nuôi ước mơ có được tấm bằng quốc tế

Bạn là sinh viên đang tìm kiếm một môi trường học tập chuyên sâu

Nhưng…

Điều kiện tài chính không cho phép bạn học tập và sinh sống tại các nước Anh, Úc, Mỹ…

Bạn không muốn sống ở một quốc gia có quá nhiều khác biệt về văn hóa

Đừng lo, ngay tại Đông Nam Á có một quốc gia có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Hệ thống giáo dục Malaysia – chú trọng phát triển toàn diện, thu hút sinh viên quốc tế

Malaysia là một trong số ít các quốc gia có nền giáo dục vào loại hàng đầu khu vực ASEAN và châu Á, được Tạp chí Newsweek của Mỹ xếp vào top 8 quốc gia đứng đầu ở hạng mục giáo dục trong cuộc khảo sát thế giới năm 2010. Chính phủ Malaysia hiện nay tập trung mọi nỗ lực để đổi mới nền giáo dục với định hướng phát triển mạnh mẽ tiềm năng của các cá nhân một cách toàn diện và thích hợp để tạo ra những công dân có tri thức, tinh thần và phát triển hài hòa về thể chất đóng góp tới sự phát triển hài hòa của gia đình, xã hội và quốc gia.

Ngoài việc chú trọng phát triển giáo dục trong nước, Malaysia đang có những chính sách hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế lựa chọn làm nơi du học. Năm 2012, chính phủ Malaysia chi ra 16 tỉ USD trong việc thu hút và phát triển các tài năng du học Malaysia. Cùng với đó là 595 triệu USD để nâng cấp cơ sở vật chất giảng dạy và học tập. Đặc biệt, chính phủ Malaysia còn đưa ra nhiều chính sách dành riêng cho sinh viên quốc tế như khấu trừ gấp đôi chi phí phát sinh cho các công ty thực hiện chương trình thực tập cho sinh viên trong thời gian tối thiểu 10 tuần.

tai-sao-nen-du-hoc-malaysia

Du học Malaysia, tại sao không?

Lấy bằng cấp quốc tế với chi phí thấp

Malaysia là một trong số ít quốc gia có nhiều lợi thế trong việc thu hút sinh viên quốc. Cơ hội học tập cao cấp tại Malaysia được cung cấp bởi 20 viện giáo dục đại học công lập, 24 trường bách khoa, 37 trường cao đẳng cộng đồng, 36 trường đại học tư, 500 trường cao đẳng và đặc biệt là các viện giáo dục cao cấp đến từ những nền giáo dục tiên tiến như Đại học Monash (Úc), Curtin (Úc), Nottingham (Anh), Reading (Anh), Đại học Western Michigan (Mỹ), Học viện Le Cordon Bleu (Pháp),… Mỗi năm Malaysia đón nhận hơn 36.000 sinh viên theo học và nâng con số sinh viên quốc tế theo học tại đây lên 117.000.

Chương trình học đa dạng, mức học phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu, sở thích của từng SV là một trong những điều hấp dẫn du học sinh quốc tế khi đến với Malaysia. Sự liên kết với các trường Đại học nước ngoài mở tại Malaysia mang lại cho sinh viên cơ hội có được một tấm bằng giá trị quốc tế, nhưng chi phí học tập lại tương đối rẻ hơn nhiều so với các nước trong khu vực.

Chi phí sinh hoạt, học tập thấp

Điều hấp dẫn sinh viên quốc tế lựa chọn Malaysia còn nằm ở chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Tùy thuộc vào vị trí và sự lựa chọn riêng mà giá thuê nhà trung bình cho một phòng đơn (2 người chia nhau) của một sinh viên khoảng từ 300 – 450 RM (86 – 129 USD). Những chi phí khác tùy theo cách sống mỗi sinh viên, nhưng thông thường khoảng 700 – 950 RM (200 – 270 USD) một tháng. Vì vậy tổng chi phí sinh hoạt sẽ khoảng từ 12,000 – 17, 000 RM (3,430 – 4,860 USD) cho một năm du học.

Du học là ước mơ, là nguyện vọng của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Trước đây khi nghĩ đến du học, người ta thường nghĩ ngay đến việc gia đình phải có điều kiện kinh tế cao, ổn định. Tuy nhiên hiện nay, cánh cửa du học đã rộng mở hơn rất nhiều. Lựa chọn một quốc gia trong cùng khu vực Đông Nam Á, nơi có nền kinh tế, chính trị ổn định và hệ thống giáo dục mang tầm cỡ thế giới thì Malaysia chính là một sự lựa chọn thông minh.

Du học không khó và Du học Malaysia đang nằm trong tầm tay của bạn!

Cảm nhận sinh viên

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Nguyễn Thị Yến đã xuất sắc khi đã chinh phục được Visa Du học ...

Chúc mừng Nguyễn Thị Yến đậu Visa Du học Malaysia

Chúc mừng Nguyễn Thị Yến đậu Visa Du học Malaysia

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Trịnh Văn Hải Đăng đã xuất sắc khi đã chinh phục được Visa Du học ...

Chúc mừng Trịnh Văn Hải Đăng đậu Visa Du học Malaysia

Chúc mừng Trịnh Văn Hải Đăng đậu Visa Du học Malaysia

Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Thiên Nga đã nhận Visa du học Malaysia tại trường Nilai University, Malaysia.

Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Thiên Nga đã nhận Visa du học Malaysia

Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Thiên Nga đã nhận Visa du học Malaysia

Chúc mừng bạn Đào Quỳnh Như đã nhận Visa du học tại trường Asia Pacific University (A.P.U), Malaysia.

Đào Quỳnh Như

Đào Quỳnh Như

Hằng Lương xin chúc mừng bạn Khưu Braxin đã nhận thành công visa du học Malaysia tại trường APU!

Khưu Brazin

Khưu Brazin
Học bổng các nước
Tư vấn du học các nước

Đối tác của chúng tôi

UCSI
APU
INTI
toc
CURTIN
ERICAN
HELP
BERJAYA
FAME
KDU
KBU
LIMKOKWING
IMU
RELIANCE COLLEGE
MAHSA
TAYLORS
NILAI

Liên hệ chúng tôi